599+ Mẫu Bàn Thờ Gỗ Gụ, Hương Đá, Gõ Đỏ Đẹp Hiện Đại Phong Thuỷ [2024]
MENU
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm

599+ Mẫu bàn thờ gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ đẹp, hiện đại nhất 2024.

 Bàn thờ gỗ luôn là một phần không thể thiếu trong không gian tâm linh của mỗi gia đình Việt Nam. Đó là nơi mà chúng ta dành thời gian để cầu nguyện, tưởng nhớ tổ tiên và gìn giữ những truyền thống tốt đẹp. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Nhưng gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ đang trở thành sự lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng bởi tính đẹp và độ bền của chúng. Với hơn 599+ mẫu bàn thờ gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ đẹp, hiện đại nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy một mẫu phù hợp với phong cách và không gian của gia đình bạn.

Hoàn thiện bàn thờ truyện cho vị khách tại Cần Thơ.

Top 39+ mẫu bàn thờ gỗ đơn giản cho không gian hiện đại.

 Xu hướng lựa chọn những kiểu mẫu đơn giản được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đặc biệt dễ nhận thấy nhất là tại các không gian mới hiện đại. Bởi lẽ trong phong cách người hiện đại càng đơn giản thì càng dễ vệ sinh lau chùi. Trong không gian hiện đại cũng không thiếu đi những chất liệu gỗ cao cấp, chất lượng. 

 1, Mẫu bàn thờ gỗ đơn giản đẹp tinh tế:

 Trong thiết kế nội thất hiện đại không thể thiếu đi không gian nội thất phòng thờ. Và để đánh giá tổng quan nhất về không gian nội thất phòng thờ nhà mình. Rất nhiều bản thiết kế được trình bầy ra để lựa chọn cho mình một không gian phù hợp nhất. Trong số đó sẽ không thiếu đi những kiểu mẫu bàn thờ gỗ đơn giản

phòng thờ gỗ hương đá tân cổ điển đẹp

Mẫu thiết kế phòng thờ gỗ tân cổ điển đơn giản đẹp.

  Đặc điểm chung trong những mẫu thiết kế này là luôn chọn những mẫu bàn thờ rất đơn giản. Nhưng không thể thiếu đi sự tinh tế sắc sảo. Những bộ bàn thờ, bàn cơm được thiết kế thêm ngăn kéo giúp chúng ta tận dụng tối đa công năng sử dụng trong không gian trật hẹp. Đặc biệt tại các không gian phòng thờ tại các thành phố lớn hiện nay.

Bàn thờ gỗ đơn giản đẹp tinh tế

Mẫu bàn thờ gỗ hương đá đơn giản đẹp tinh tế.

Mẫu phòng thờ gỗ hương đá tân cổ điển đẹp

Mẫu phòng thờ gỗ hương đá tân cổ điển đơn giản đẹp.

 Chất gỗ cao cấp được lựa chọn cho những không gian này hàng đầu là gỗ hương đá, gõ đỏ, gỗ gụ. Đây đều là những chất gỗ đẹp chất lượng và là xu hướng lựa chọn sử dụng cho rất nhiều không gian nội thất khác nhau.

Gỗ hương đá : Là chất gỗ được nhập khẩu từ Nam Phi về Việt Nam để gia công sử dụng. Là loại gỗ rất chắc chắn, chất gỗ đẹp, có độ cứng và khô, nổi nhiều đường vân, có màu đỏ nhạt. Gỗ đảm bảo về chất lượng và bền đẹp theo thời gian. 

Vì là loại gỗ nhập khẩu nên khi chế tác và gia công, gỗ hương đá thường có giá thành rất cao. Không vì thế mà nó bị ảnh hưởng, mà còn là lựa chọn phù hợp với không gian phòng khách phòng thờ hiện đại ngày nay. Loại gỗ này rất được ưa chuộng trong việc sản xuất đồ thờ, đồ nội thất cao cấp. 

Bàn thờ gỗ gõ đỏ đơn giản đẹp

Bàn thờ truyện gỗ gõ đỏ đơn giản đẹp. (xem thêm)

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ đẹp có chất lượng tốt, có màu đỏ đậm. Các sản phẩm nội thất và đồ thờ được ưu tiên sử dụng, vì nó có mùi hương rất dễ chịu mang lại cảm giác thư thái cho người tiêu dùng. Gỗ gõ đỏ cũng được chia làm nhiều loại như: gỗ gõ Lào, gõ Nam Phi, gõ Gana và gõ Pachi... 

Gỗ gụ  là loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, chất lượng, độ bền cao không bị mối mọt và cong vênh được rất nhiều người tìm mua và sử dụng. Để trang trí không gian phòng thờ của gia đình thêm ấm cúng và gần gũi, sang trọng và lịch sự. Chúng ta có thể lựa chọn cho mình chiếc bàn thờ gỗ gụ đẹp, khi hoàn thiện gỗ có màu vàng nhạt để lâu gỗ sẽ xuống màu nâu nhạt nhìn rất bóng, đẹp.

BÀn thờ truyện cài sen gỗ gụ

Không gian phòng thờ hiện đại được làm 100% gỗ gụ Lào.

Có rất nhiều loại gỗ gụ như : gỗ gụ Quảng Bình, gụ Gia Lai, gụ Lào, gụ Campuchia, gụ Nam Phi. Nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ gụ Lào và gụ Gia Lai là loại gỗ đẹp, chất lượng. Hai loại gỗ này đồng chất với nhau đang được lựa chọn tin dùng và ưa chuộng hiện nay.

 2, Bàn thờ truyện cài sen:

 Những kiểu mẫu bàn thờ truyện luôn được ưu tiên sử dụng trong rất nhiều không gian phòng thờ hiện nay. Ở kiểu mẫu này, hình ảnh truyện cài sen là điển tích chính. Hồ sen trong văn hoá nghệ thuật là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng. Một hình ảnh rất quen thuộc được sử dụng tại các đình, chùa. Hay các biểu tượng khác nhau nội thất đồ thờ từ xưa tới nay. 

Bàn thờ truyện cài sen gỗ gõ đỏ đẹp 

Bàn thờ truyện cài sen gỗ gõ đỏ. (xem thêm)

 Cùng là một tích truyện cài sen là hình ảnh chính được thể hiện tại dạ chính của bàn thờ. Xung quanh đó là những đường truyện công, tích tứ quý, hay tích tam đa. Điều đó được thể hiện qua từng kiểu mẫu khác nhau. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho không gian phòng thờ nhà mình. 

Mẫu bàn thờ truyện cài sen gỗ gụ đẹp

Mẫu bàn thờ truyện cài sen gỗ gụ.

  Đi kèm với những kiểu mẫu này đó chính là những bức vách CNC, bức tranh trúc chỉ. Những bộ hoành phi câu đối đơn giản không quá cầu kỳ. Tạo nên một không gian thờ cúng rất sang trọng. Với những hình mẫu đơn giản nhưng không thiếu đi sự tinh tế.

Bàn thờ truyện cài sen gỗ gụ đẹp

Mẫu bàn thờ truyện cài sen gỗ gụ được sử dụng rất nhiều trong không gian hiện đại.

 3, Bàn thờ truyện như ý:

 Ở kiểu mẫu này đường nét chính đó là những đường truyện như ý được thể hiện tại dạ chính của bàn thờ. Bạn sẽ có hai sự lựa chọn ở kiểu mẫu này. Đó là đường truyện như ý nền hoặc như ý thủng. Đó là sự cách tân để người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho không gian thờ cúng của mình. 

Bàn thờ truyện như ý gỗ gụ chân 12

Bàn thờ truyện như ý nền gỗ gụ chân 12. (xem thêm)

Sự cách tân theo nhiều kiểu mẫu khác nhau trên cùng một sự tích sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn. Đó cũng chính là mục tiêu của chúng tôi hướng đến sự đa dạng hoá mẫu mã hiện nay. Nhằm phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Chính vì thế trong tất cả các tích bàn thờ đều được chúng tôi thiết kế theo nhiều kiểu mẫu khác nhau. Mỗi một kiểu mẫu sẽ có một điểm nhấn, và tạo được một nét rất riêng. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một kiểu mẫu phù hợp và đầy ý nghĩa.

mẫu bàn thờ như ý nền gỗ gụ

Bàn thờ như ý nền gỗ gụ chân chạm truyện công.

Mẫu bàn thờ truyện như ý gỗ gụ

Mẫu bàn thờ truyện như ý gỗ gụ chân quỳ.

  Các chất gỗ cao cấp được lựa chọn sử dụng hiện nay vẫn là gỗ gụ, hương đá và gõ đỏ. Và ở tất cả những kiểu mẫu này chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn một trong số những chất gỗ cao cấp đó.

 Ngoài ra còn các chất gỗ khác cũng được lựa chọn đó là gỗ mít, gỗ dổi, hương đỏ. Đây là những chất gỗ được nhập khẩu tại Nam Phi. Dù có giá thành ít hơn rất nhiều nhưng chất lượng cũng đã được kiểm chứng là đạt tiêu chuẩn.

bàn thờ truyện như ý thửng gỗ gụ đẹp

Bàn thờ truyện như ý thủng gỗ gụ đẹp.

 Như ý ở đây được nói đến như một giá trị đạo đức và lòng nhân ái. Khi chúng ta sử dụng những kiểu mẫu bàn thờ này, như muốn nhắc nhở chúng ta thể hiện lòng hiếu thảo, lòng thành kính với tổ tiên. 

 Cũng như những lời thỉnh cầu của chúng ta mong được như ý, thuận lợi. Đây cũng chính là điều mà mẫu bàn thờ như ý này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

4, Bàn thờ truyện ngũ phúc:

 Ngũ phúc là đại diện của 5 điều phúc đức mà chúng ta vẫn mong muốn có được trong cuộc sống của mình. Đây là một trong những kiểu mẫu đẹp được nhiều người lựa chọn sử dụng. Không chỉ bởi những hoạ tiết đẹp mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa đó là:

  1. Ta có đạo đức và lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất.
  2. Có công ăn việc làm và đam mê với công việc đó là điều thứ 2.
  3. Có tiền tài và công danh là điều mọi người đều mong muốn trong cuộc sống.
  4. Có những người bạn tốt. 
  5. Có một cuộc sống trong sạch. Điều này sẽ mang đến cho chúng ta một cuộc sống luôn thanh thản.

bàn thờ án gian truyện ngũ phúc gỗ gụ đẹp

Bàn thờ truyện ngũ phúc gỗ gụ đẹp. (xem thêm)

 Ở kiểu mẫu này chúng ta còn thấy hình ảnh hai con hạc đứng trên lưng rùa được điểm hai bên chân bàn thờ. Hạc tượng trưng cho linh vật sống trên cạn nhưng biết bay. Và Rùa tượng trưng cho linh vật sống dưới nước nhưng biết bò.

 Theo truyền thuyết rùa và hạc là đôi bạn rất thân nhau. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, rùa đã được hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thuỷ và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

 Điều này cũng thể hiệm tình cảm gắn bó keo sơn giữa các tình nghĩa anh em trong gia đình. Ý muốn nhắm nhủ chúng ta sự hoà thuận yêu thương, tương trợ lẫn nhau. Mục đích hướng đến với tâm luôn an lành.

mẫu bàn thờ truyện ngũ phúc gỗ gụ

Mẫu bàn thờ truyện ngũ phúc chân trơn gỗ gụ hoàn thiện giả cổ.

 Ngoài ra chúng ta cũng có thể lựa chọn kiểu mẫu bàn thờ truyện ngũ phúc chân trơn. Một kiểu mẫu đơn giản hơn, không quá cầu kỳ. Và cũng là điều mà nhiều người mong muốn, yêu thích sự đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa này.

 Chúng ta có thể lựa chọn những chất gỗ khác trên cùng một kiểu mẫu này. Hay như chúng ta cũng có thể lựa chọn cách hoàn thiện màu khác. Sao cho phù hợp nhất với không gian nội thất nhà mình. 

Mẫu bàn thờ truyện dơi gỗ gụ đẹp

Mẫu bàn thờ truyện dơi gỗ gụ hoàn thiện PU sáng màu đẹp.

 5, Mẫu bàn thờ truyện ô xa:

 Thờ cúng tổ tiên là nét văn hoá đẹp được cha ông ta gìn giữ qua nhiều thế hệ nay. Đây là thể hiện tấm lòng đối với người đã khuất, đặc biệt là tổ tiên chúng ta. Điều này được thể hiện tại rất nhiều dân tộc Đông Nam Á. Và đặc biệt phát triển trong văn hóa Việt và văn hóa Trung Hoa.

 Trong không gian phòng thờ xưa mẫu bàn thờ ô xa là những kiểu mẫu được chạm trổ rất cầu kì. Ta có thể thấy tại các không gian cổ tại các gia đình, đình, đền, chùa. Bàn thờ được hoàn thiện màu vecly giả cổ hoặc sơn son thiếp vàng. 

 Ngày nay sự cách tân theo hướng đơn giản hơn nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa. Để đa dạng hoá trong các không gian phòng thờ hiện đại ngày nay. Điều này giúp chúng ta có thêm những sự lựa chọn nhưng vẫn giữ được những nét văn hoá cổ xưa.

 Bàn thờ truyện ô xa gỗ hương đá đẹp

Mẫu bàn thờ truyện ô xa gỗ hương đá đẹp.

  Cũng giống với những đa dạng kiểu mẫu bàn thờ khác. Điểm nhấn cho những kiểu mẫu khác nhau đó là ở một số chi tiết nhỏ như các tầm cổ khác nhau. Hay các kiểu dáng chân vanh, đục chạm khác nhau. 

Mẫu bàn thờ truyện ô xa gỗ đẹp

Mẫu bàn thờ truyện ô xa chân vuông.

Những điều cần lưu ý khi mua bàn thờ gỗ hiện nay.

Là một sản phẩm liên quan trực tiếp đến tâm linh. Chính vì thế chúng ta cần phải luu ý lựa chọn cho mình những sản phẩm đẹp, chất lượng, chuẩn phong thuỷ. Trong rất nhiều điều bạn cần lưu ý các đặc điểm chính sau:

Kiểu dáng phù hợp: Điều này sẽ giúp cho chúng ta có được không gian nội thất thêm sang trọng. Điều đó thể hiện lòng thành kính, chăm chút phòng thờ gia tiên, làm cho tâm hồn chúng ta thêm thanh thản.

Kích thước đạt chuẩn: Chúng ta thiết kế bàn thờ gỗ sao cho phù hợp, cân xứng với không gian phòng thờ. Không nên to quá và cũng không nên nhỏ quá. Nhưng tất cả đều phải được lấy theo kích thước chuẩn lopan, chuẩn phong thuỷ. 

Chất lượng gỗ: Không những chúng ta cần phải lựa chọn đẹp chuẩn chất lượng. Mà điều chúng ta cần lưu ý là lựa chọn loại gỗ chất lượng tốt và phù hợp phong thuỷ, phù hợp sử dụng trong đồ thờ cúng. Những chất gỗ nên lựa chọn hiện nay là gỗ: gụ, hương đá, gõ đỏ, mít, dổi. Đây đều là những chất gỗ đẹp chất lượng đã được kiểm chứng. Và đặc biệt phù hợp dành cho những bộ bàn thờ gỗ cao cấp hiện nay.

 Mẫu bàn thờ gia tiên mai điểu gỗ đẹp hiện đại 

Mẫu bàn thờ gia tiên chạm mai điểu gỗ gụ hiện đại đẹp chuẩn phong thuỷ.

Ngoài ra chúng ta cần phải tìm hiểu, học cách bầy trí bàn thờ gi tiên sao cho đạt chuẩn phong thuỷ để hút vượng khí và tài lộc. Tất cả những yếu tố này đều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu và được biết. Trước khi lập bàn thờ gia tiên để sao cho đạt chuẩn nhất.

Giá bàn thờ gỗ là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra cho sản phẩm tâm linh này. Tuy nhiên sẽ rất khó trả lời chung cho câu hỏi này. Bàn thờ sẽ được định giá dựa trên rất nhiều yếu tố cụ thể sau:

  • Chất gỗ: đầu tiên là gỗ gì và tỷ lệ đạt chuẩn là bao nhiêu phần trăm. Kế theo đó là độ dày độ mỏng trên từng chi tiết. Ví dụ: lá mặt bàn, khuôn tranh mặt, chân dầy bao nhiêu, vai dạ dày bao nhiêu được làm liền hay chắp nổi, v..v. 
  • Kiểu mẫu: Dù cùng là một sự tích nhưng nhiều chi tiết khác. Có thể thêm hoặc bớt một vài chi tiết, thành phần. Điều này cũng ảnh hưởng đến công thi công sản phẩm.
  • Điển tích hoa văn: Điều này rất nhiều người còn mơ hồ về điều này. Trên cùng một kiểu mẫu, cùng một chất gỗ nhưng gia thành lại chênh lêch nhau rất nhiều. Trình độ của các nghệ nhân thể hiện là khác biệt nhau. Các đường nét chạm trổ kênh bong, sắc sảo, hay đường cưa mộng kín bén. 

Tất cả các yếu tố trên sẽ cấu hình nên một sản phẩm đẹp và chất lượng khác nhau tuỳ theo mức độ khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu thật kĩ các yếu tố trên để có cho mình một sản phẩm đúng đắn nhất.

Sập thờ tứ linh gỗ gõ đỏ - Báo giá hoàn thiện cho vị khách tại Quảng Ninh.

 Quý vị cũng cố thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về những sản phẩm cao cấp liên quan đến tâm linh này. Phúc - Lộc sẽ được dành cho tất cả mọi người dù bạn là người tiến cúng hay là người thi công sản xuất bàn thờ gỗ đó. Phương Miên cũng muốn nhận được Phúc - Lộc đó. Vậy nên dù chúng tôi có thể không bán được hàng cho bạn nhưng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có được những sản phẩm đẹp chuẩn nhất.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN
Cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.
Cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.
website:https:// dogophuongmien.vn
website:https:// chogohaiminh.com
Hotline – zalo : 0977545439
Gmail: dogophuongmien246@gmail.com
Đăng ký kênh youtube : https://bitly.com.vn/N05nm
Facebook: Miên Nguyễn.

Giới thiệu
Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin
Địa chỉ: Làng nghề 2 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
Hotline: 0977545439
Email: dogophuongmien246@gmail.com
Website: https://chogohaiminh.com/
Fanpage
Bản đồ chỉ đường
Bản đồ
Bản đồ chỉ đường
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin 2019
zalo icon
Gọi ngay: 0977545439