197+ Mẫu Bàn Thờ Án Gian Gỗ Mít, Gụ, Hương Gõ Đỏ Đẹp Mới Hiện Đại 2024
MENU
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm

197+ Mẫu bàn thờ án gian gỗ mít, gụ, hương, gõ đỏ đẹp mới chất lượng [2024]

 Bàn thờ án gian đã từ lâu trở thành một biểu tượng văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Được xem như một nơi thể hiện sự tôn trọng và gắn kết với tổ tiên. Đây không chỉ đơn thuần là một vật trang trí trong nhà mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về tâm linh và giá trị truyền thống. Trên đây là 197+ mẫu bàn thờ án gian gỗ mít, gụ, hương, gõ đỏ đẹp mới chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu chất lượng và giá trị của sản phẩm tâm linh này nhé.

Thi công lắp ráp phòng thờ án gian tại Nam Định.

 Ý nghĩa tâm linh trong mỗi bàn thờ án gian gỗ?

 Bàn thờ án gian là nơi chúng ta thể hiện lòng thành kính và sự tri ân đối với tổ tiên. Đây là không gian linh thiêng, nơi cầu nguyện và dâng hiến cho linh hồn của các tổ tiên. Nó góp phần xây dựng và duy trì các giá trị văn hóa tâm linh truyền thống trong gia đình.

 Qua việc trang trí và sắp xếp bàn thờ, chúng ta thể hiện sự kính trọng và tôn vinh tổ tiên. Đó còn là hình ảnh thể hiện tình đoàn kết, tình yêu thương trong mỗi gia đình. Nơi đây chính là nơi kết nối và là sợi dây liên kết giữa con cháu và tổ tiên. Đây cũng chính là điều mong muốn nhất trong mỗi gia đình chúng ta.

bàn thờ án gian gỗ gụ đẹp

Mẫu bàn thờ án gian gỗ gụ đẹp.

 Trang trí nội thất phòng thờ đẹp còn giúp không gian nội thất trong nhà trở nên sang trọng. Đó còn là điều để thể hiện đẳng cấp và giá trị tinh thần của gia chủ. Tạo không gian yên bình và thanh tịnh để cầu nguyện và tưởng nhớ. Tất cả những hoài niệm khi đứng trước di ảnh tổ tiên sẽ ùa về. Những lời thỉnh cầu của chúng ta khấn xin lên tổ tiên mong được mọi sự như ý.

 Giá trị nghệ thuật và ý nghĩa phong thuỷ của gỗ cao cấp trong bàn thờ án gian.

 • Giá trị nghệ thuật: 
 Gỗ được coi là một trong những vật liệu cao cấp để chế tác nghệ thuật, và bàn thờ án gian không phải là ngoại lệ. Từ gỗ mít, gỗ dổi,  gỗ gụ, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, mỗi loại gỗ mang đến một vẻ đẹp riêng biệt và độ bền cao. Những họa tiết phức tạp và chi tiết tinh xảo trên bàn thờ, của những chất gỗ cao cấp chất lượng này, cần những bàn tay tài hoa của những nghệ nhân. Mang đến cho chúng ta những tác phẩm nghệ thuật có giá trị kinh tế cao và trường tồn mãi với thời gian.
mẫu bàn thờ án gian truyện như ý gỗ gụ

Mẫu bàn thờ án gian truyện như ý gỗ gụ.

 • Ý nghĩa phong thuỷ:

 Những chất gỗ cao cấp được sử dụng hiện nay là gỗ : mít, dổi, gụ, hương, gõ đỏ. Đây đều là những chất gỗ đẹp có giá trị cao và đặc biệt là đều có mùi hương thơm rất phù hợp phong thuỷ khi được sử dụng trong đồ thờ gỗ từ xưa tới nay. Đây là điều cực kỳ quan trọng trong đồ thờ cúng. Vậy nên chúng ta không thể lựa chọn bừa những chất gỗ mà không phù hợp mà ảnh hưởng đến tâm linh.

Tất cả những yếu tố này mang đến cho chúng ta một sản phẩm tâm linh có giá trị cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Giúp chúng ta tận hưởng những nét văn hoá nghệ thuật ngay trên chính những sản phẩm tâm linh này.

 Một số lưu ý khi mua bàn thờ án gian gỗ hiện nay.

Đây là một trong những dòng sản phẩm quan trọng bậc nhất trong các đồ thờ tâm linh. Vậy nên điều chúng ta cần phải tìm hiểu về yếu tố đạt chuẩn chất lượng và phong thuỷ là cực kỳ quan trọng. Và để có được một không gian phòng thờ đạt chuẩn bạn cần phải hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

 • Màu sắc: Theo quan niệm, bàn thờ có màu nâu, cánh dán hoặc màu vàng nhạt là tốt nhất. Là để hỗ trợ cho việc tôn vinh linh hồn và thờ cúng tổ tiên. Nó cần được đồng bộ hoá với không gian phòng thờ. Đem lại giá trị thẩm mỹ, nâng cao giá trị căn nhà. Hơn thế nữa, giúp gia chủ có tinh thần bình an, gia tăng niềm tin.
 • Kiểu dáng: Lựa chọn những kiểu dáng đẹp phù hợp với từng không gian phòng thờ. Tùy vào phong cách thiết kế và sở thích của mỗi người. Bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một kiểu dáng phù hợp nhất. Điều này giúp đồng bộ hoá với không gian sống của mình.

Mẫu bàn thờ án gian tứ linh gỗ gõ đỏ đẹp

Mẫu bàn thờ án gian gỗ gõ đỏ chạm tứ linh tại không gian phòng thờ đẹp.

 • Chất lượng gỗ : Rất quan trọng, gỗ tự nhiên như gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ gụ, gỗ mít, gỗ dổi. Là những chất gỗ cao cấp được lựa chọn sử dụng rất nhiều hiện nay. Hay phần nào đó là gỗ sồi, xoan đào, tần bì có giá trị rẻ hơn và chất lượng cũng tương đối ổn. Tất cả sẽ tạo ra năng lượng tích cực và mang lại sự ấm áp cho không gian sống. Điều quan trọng nhất đó là chất lượng gỗ phải đạt chuẩn. Gỗ không được dính ruột, không dính rác và không lứt lẻ.
 • Kích thước đẹp chuẩn phong thuỷ: Không nên chọn kích quá to, cũng như quá nhỏ. Bạn cần chọn bàn thờ án gian phù hợp với diện tích phòng và không gian sống của gia đình. Đặc biệt những kích thước đó cần phải đạt chuẩn thước lopan, chuẩn phong thuỷ.

Câu hỏi: Màu sắc của bàn thờ án gian gỗ có thay đổi để phù hợp với không gian nội thất được không?

 Đây là câu hỏi rất thường gặp của rất nhiều người không quá hiểu về nội thất gỗ cao cấp hiện nay. Đối với mọi sản đồ gỗ cao cấp chúng tôi đều có thể hoàn thiện màu theo yêu cầu của quý vị. Dù có những sản phẩm được làm từ những chất liệu gỗ khác nhau. Chúng tôi vẫn có thể hoàn thiện màu để phù hợp với không gian nội thất nhà bạn. 

 Ví dụ bàn thờ án gian được làm từ chất liệu gỗ gụ, vách CNC được làm từ gỗ hương đá, cuốn thư câu đối được làm từ gỗ gõ đỏ. Tất cả trong một không gian phòng thờ thì đều có thể hoàn thiện đồng bộ một màu tuỳ thuộc vào không gian. Hay chúng ta có thể hoàn thiện màu theo yêu cầu của gia chủ. Nhưng tất cả đều phải được nổi màu vân gỗ tự nhiên.

nội thất phòng thờ hiện đại đẹp đồng bộ

Nội thất phòng thờ án gian gỗ hiện đại đẹp đồng bộ.

 Top 10 mẫu bàn thờ án gian gỗ đẹp mới nhất hiện nay.

 Theo xu hướng hiện đại những kiểu mẫu đơn giản không quá cầu kỳ là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Trong nội thất đồ thờ cúng cũng không phải là ngoại lệ. Nhất là đối với nhiều không gian tại các thành phố lớn hiện nay. Hay đối với nhiều người trẻ hiện nay đây cũng là xu hướng hàng đầu cho không gian thờ cúng nhà mình.

 1. Mẫu bàn thờ truyện đơn giản:

 Đây là những kiểu mẫu đục truyện đơn giản và không có nhiều hoa văn trạm trổ cầu kỳ. Những hoạ tiết rất đơn giản, chỉ là những đường truyện ở phần bên dưới. Và bên trên tầm cổ chỉ là những đường truyện công. Thường đây sẽ được dùng trong rất nhiều trong bản thiết kế không gian nội thất phòng thờ hiện đại. 

Mẫu bàn thờ án gian gỗ hương đá đẹp

Mẫu bàn thờ án gian truyện gỗ hương đá tại không gian hiện đại.

2. Mẫu bàn thờ truyện như ý:

 Ở kiểu mẫu này sẽ có 2 sự lựa chọn phổ biến đó là mẫu truyện như ý nền và truyện như ý thủng. Nhưng tựa chung đó là cùng một ý nghĩa như ý được nói đến như một giá trị đạo đức và lòng nhân ái. Khi chúng ta sử dụng những kiểu mẫu bàn thờ này, như muốn nhắc nhở chúng ta thể hiện lòng hiếu thảo, lòng thành kính với tổ tiên. Cũng như những lời thỉnh cầu của chúng ta mong được như ý, thuận lợi.

Bàn thờ án gian gỗ gụ đẹp

Bàn thờ án gián gỗ gụ truyện như ý nền.

Những đừng nét chạm trổ nền đơn giản, sạch đẹp, dễ lau chùi. Đây cũng chính là điều mà mẫu bàn thờ án gian truyện như ý này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Chúng ta có thể lựa chọn trang trí cho những không gian hiện đại, nội thất kiểu cổ, hay tân cổ điển cũng rất phù hợp.

3. Bàn thờ án gian truyện cài sen:

Hình ảnh hoa sen đã trở nên rất quen thuộc trong đồ thờ cúng từ xưa tới nay. Và đã được áp dụng rất nhiều các sản phẩm khác nhau bởi ý nghĩa rất đặc biệt của hoa sen. Và trong những bộ bàn thờ gỗ cũng không phải là ngoại lệ. Hình ảnh sen vịt được sử dụng rất nhiều trong các kiểu mẫu khác nhau.

bàn thờ án gian truyện cài sen gỗ gụ đẹp

Bàn thờ án gian tam cấp truyện cài sen gỗ gụ.

 Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và tinh khiết. Khi trưng bày các vật phẩm có hình ảnh hoa sen trong nhà như: đĩa in, cành sen trang trí, đèn thờ hoa sen, bàn thờ khắc hình hoa sen… Thì sẽ khiến cho không gian của ngôi nhà trở nên ấm cúng, thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.

4. Bàn thờ án gian ngũ phúc:

  Ngũ phúc là đại diện của 5 điều phúc đức mà mọi người đều mong muốn có được trong cuộc sống đó là:

 • Ta có đạo đức và lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất.
 • Có công ăn việc làm và đam mê với công việc đó là điều thứ 2.
 • Có tiền tài và công danh là điều mọi người đều mong muốn trong cuộc sống.
 • Có những người bạn tốt. 
 • Có một cuộc sống trong sạch. Điều này sẽ mang đến cho chúng ta một cuộc sống luôn thanh thản.

bàn thờ án gian truyện ngũ phúc gỗ gụ

Bàn thờ án gian truyện ngũ phúc gỗ gụ. (xem thêm)

 Ngoài ra chúng ta không thể không nhắc tới những kiểu mẫu bàn thờ án gian độc đáo chạm trổ kênh bong hầm hố sắc sảo. Và đây là những kiểu mẫu thườn có kích thước to, rộng. Với kích thước chân to hơn, vai dày hơn, chạm trổ với nhiều đường nét hơn. Và phù hợp với những không gian rộng thoải mái. 

 1. Bàn thờ án gian chạm mai điểu:

Đây là kiểu mẫu hay còn được gọi là sập thờ cây mai, sập thờ hoa mai quả đào. Đây là kiểu mẫu được nhiều người chọn nhất trong số những kiểu mẫu sập thờ này. Với những hoạ tiết nhẹ nhàng hơn và đặc biệt là có thể trang trí cho nhiều không gian phòng thờ khác nhau. Và theo như quan niệm của nhiều người là không ảnh hưởng gì đến được phép dùng hay không được phép dùng như kiểu mẫu sập thờ tứ linh.

bàn thờ án gian gỗ chạm mai điểu

Bàn thờ án gian gỗ gụ chạm mai điểu được hoàn thiện vecly giả cổ.

Mai điểu tượng trưng cho sự sống, sức sống và sự hồi sinh mạnh mẽ. Trong phong thủy, mai điểu mang lại sự tốt lành, hạnh phúc và may mắn cho người xung quanh. Ngoài ra, hoa mai và đôi chim uyên ương còn tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng bền vững, sự gắn bó hạnh phúc trong hôn nhân.

2. Bàn thờ án gian chạm tứ linh:

 Đây là kiểu mẫu rất phổ biến và được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm đồ thờ cúng trong rất nhiều từ xưa tới nay. Hình ảnh Long - Ly - Quy - Phụng được thể hiện ở tại dạ chính và 4 chân bàn thờ. Và mỗi một linh vật được thể hiện và mang một ý nghĩa khác nhau.

 • Long: Hình ảnh con rồng là tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng mãnh, và uy nghi. Là biểu hiện cho công danh, sức sống vĩnh hằng của loài người.
 • Ly: Hình ảnh con kỳ lân thanh cao, sạch sẽ, hiền lành. Là tượng trung cho những điều tốt đẹp, an khang và phúc lộc cho gia đình.
 • Quy: Ý nhắc đến con rùa, mang ý nghĩa tốt lành. Mai rùa tượng trưng cho vòm trời bình yên, nên hình ảnh con rùa biểu hiện cho sự tài lộc. Trí tuệ và sức sống bền vững trong con người.
 • Phụng: Hình ảnh phượng hoàng biểu tượng cho công lý, điềm lành, và một tương lai luôn hạnh phúc.

 bàn thờ án gian chạm tứ linh gỗ gụ đẹp

Bàn thờ án gian gỗ gụ chạm tứ linh đẹp.

3. Bàn thờ án gian chạm sen vịt:

 Hoa sen được coi là loài hoa của Phật, được ví với màu của sự thanh khiết. Chính vì thế mà hình ảnh hoa sen được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm đồ thờ cúng khác nhau. Hoa sen còn là biểu tượng cho một con người với phẩm chất thánh thiện, tinh khôi và giàu lòng từ bi, nhân ái và khoan dung. 

 Trong thành phần cấu tạo của con vịt có bao gồm chữ Giáp; mà chữ Giáp lại mang nghĩa là loại A. Trong chữ Áp nghĩa, từ “con vịt” còn có nghĩa là vị trí đứng đầu. Ngoài ra, trong phong thủy hình ảnh con vịt còn là biểu tượng của hôn nhân gia đình hạnh phúc. Theo truyền thuyết từ xa xưa, vịt chính là loài vật tượng trưng cho tình yêu đôi lứa.

Bàn thờ sen vịt gỗ gụ đục tay đẹp.

Bàn thờ sen vịt gỗ gụ đục tay đẹp.

 Sen vịt hay còn gọi là vịt tắm trong hồ sen. Là biểu tượng của trong trắng, tinh khiết. Theo quan niệm về phong thủy có những câu nói liên quan đến nước như: “thủy quản tài lộc” hay “tiền vào như nước”. Ý chỉ nước chính là biểu tượng quan trọng được sử dụng để đón tài lộc và tạo sinh khí cát tường; mà nơi nào có sinh khí, ắt hẳn nơi đó mọi sự sẽ hanh thông, luôn gặp may mắn, thịnh vượng.

Mẫu bàn thờ án gian sơn son thiếp vàng.

 Ngoài ra chúng ta không thể không nhắc tới những bộ bàn thờ án gian gỗ sơn son thiếp vàng kiểu cổ xưa. Vẫn là những kiểu mẫu bàn thờ như trên nhưng được hoàn thiện sơn son thiếp vàng Đài Loan rất đẹp. 

 Mẫu bàn thờ án gian gỗ mít sơn son thiếp vàng 

Mẫu bàn thờ án gian tứ linh gỗ mít sơn son thiếp vàng Đài Loan.

 Rất nhiều thường hay nhầm tưởng với công nghệ sơn son thiếp vàng và sơn nhũ vàng. Đối với những sản phẩm được sơn son thiếp vàng Đài Loan thì giá trị nó sẽ cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm sơn nhũ vàng. Và những sản phẩm được sơn son thiếp vàng Đài Loan cần một trình độ và kinh nghiệm rất cao. Khác xa hoàn toàn với những sản phẩm được hoàn thiện thông thường khác.

Bàn thờ sơn son thiếp vàng.

Bàn thờ truyện được sơn son thiếp vàng.

 Khi bạn tham khảo về những sản phẩm này bạn cần phải tìm hiểu tật kỹ. Tìm đến những cơ sở uy tín chất lượng, hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất. Hoặc quý vị cũng có thể tìm đến cơ sở đồ gỗ Phương Miên tham khảo. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lời tư vấn chân thành nhất từ chúng tôi.

Tôi tin chắc rằng Phương Miên sẽ là địa chỉ tin tưởng nhất để tìm mua bàn thờ án gian gỗ cao cấp đẹp nhất hiện nay. 

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN

Cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.

Cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.

website:https:// dogophuongmien.vn

website:https:// chogohaiminh.com

Hotline – zalo : 0977545439

Gmail: dogophuongmien246@gmail.com

YouTube :https://bit.ly/2mC7qPx

Đăng ký kênh youtube : https://bitly.com.vn/N05nm

Fanpage:  https://bit.ly/2N0isJ1Phon

Facebook: Miên Nguyễn.


Giới thiệu
Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin
Địa chỉ: Làng nghề 2 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
Hotline: 0977545439
Email: dogophuongmien246@gmail.com
Website: https://chogohaiminh.com/
Fanpage
Bản đồ chỉ đường
Bản đồ
Bản đồ chỉ đường
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin 2019
zalo icon
Gọi ngay: 0977545439