197+ Mẫu Án Gian Thờ Gỗ Hương Đá, Gõ Đỏ, Gụ, Mít Đẹp Hiện Đại 2024
MENU
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm

197+ Mẫu án gian thờ gỗ hương đá, gõ đỏ, gụ, mít đẹp hiện đại xu hướng [2024]

 Án gian thờ hay còn được gọi là hương án thờ. Đây là một hình dạng kiểu bàn thớ đứng có kích thước cao hơn, lớn hơn và có nhiều hoạ tiết chạm trổ cầu kỳ hơn. Với 197+ Mẫu án gian thờ gỗ hương đá, gõ đỏ, gụ, mít đẹp hiện đại hợp xu hướng [2024]. Đây là những kiểu mẫu đẹp có thể chọn lựa phù hợp cho mọi không gian phòng thờ. Tôi tin chắc bạn sẽ chọn lựa cho mình những kiểu mẫu phù hợp nhất với mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những sản phẩm tâm linh này nhé.

Hoàn thiện phòng thờ án gian gỗ cho vị khách tại Hà Nội.

Án gian thờ là gì ?

 Theo quan niệm của người Việt Nam chúng ta thờ cúng tổ tiên là một nghĩa cử cao đẹp. Và đã được gìn giữ qua nhiều đời nay. Và trong mỗi không gian sống của chúng ta đều phải có một bàn thờ (hay còn gọi là án gian thờ) để thờ cúng, tưởng nhớ đến tổ tiên, những người có công với đảng, với nhà nước, v.v. 

 Đây là một nơi linh thiêng có ý nghĩa sâu sắc đối với văn hoá tôn giáo của dân tộc ta. Là nơi để chúng ta cầu nguyện cho những người đã khuất. Và đồng thời cũng là nơi quy tụ, gắn kết tình yêu thương trong gia đình. Nơi chúng ta cầu nguyện, khấn xin lên những đấng bậc phù hộ cho gia đình, luôn may mắn, bình an, mang may mắn và tài lộc.

 án gian thờ gỗ gụ tại phòng thờ hiện đại đẹp

Án gian thờ gỗ gụ tại phòng thờ hiện đại đẹp. (xem thêm)

 Án gian thờ thường được đặt tại những nơi sạch sẽ, thoáng đãng. Và thường được đặt tại gian cao nhất của ngôi nhà mình. Là nơi trang trọng, và tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà của mình. Chất liệu thường được lựa chọn được làm từ gỗ hay một phần là đá. Và án gian thờ có thể được chia làm nhiều tầng, nhiều bậc hay còn gọi là nhị cấp, tam cấp để đặt, bầy trí các vật phẩm thờ cúng.

Kích thước án gian thờ đẹp chuẩn phong thuỷ?

 Khi thiết kế án gian thờ thì điều đầu tiên chúng ta quan tâm đó chính là mẫu mã và kích thước. Tuy nhiên điều quan trọng nhất ở đồ thờ tâm linh này không chỉ là kích thước phù hợp mà còn phải đẹp chuẩn phong thuỷ. Một yếu tố vô cùng quan trọng trong đồ thờ cúng này.

án gian thờ truyện như ý chân 12

Án gian thờ nhất cấp gỗ gụ. (xem thêm)

 Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau mà án gian thờ được thiết kế sao cho phù hợp nhất với những không gian thờ đó. Có 3 kiểu dáng được sử dụng hiện nay đó là: án gian thờ nhất cấp, nhị cấp và tam cấp. Mỗi một kiểu mẫu sẽ tương ứng với những kích thước khác nhau. Và thông thường sẽ có những kích thước đẹp chuẩn như sau:

 • Án gian thờ nhất cấp: Đây là kiểu mẫu được sử dụng phổ biến nhất tại gian thờ gia tiên. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình sẽ ứng dụng với kích thước cụ thể sau:
 1. Chiều ngang (chiều dài): Đây là phần có kích thước lớn nhất: 2m17, 1m97, 1m75, 1m53, hoặc 1m27.
 2. Chiều sâu (chiều rộng): Nó sẽ tương ứng tuỳ thuộc vào kích chiều ngang chúng ta lựa chọn mà chọn những kích thước tương ứng với đó: 1m07 x 97cm, 81cm, 67cm, 61cm.
 3. Chiều cao: 97cm, 1m07, 1m17, 1m27, 1m37.

Án gian thờ nhị cấp mai điểu gỗ mít

Án gian thờ nhị cấp chạm mai điểu gỗ mít. (xem thêm)

 • Án gian thờ nhị cấp và tam cấp: Cũng giống với những kiểu mẫu án gian thờ nhất cấp. Tuy nhiên ở kiểu mẫu nhị cấp này hay tam cấp này sẽ được chia làm thành nhiều cấp bậc và kích thước sẽ được tính cho từng cấp. Và cấp 1 là cấp thấp nhất có kích thước rộng nhất. Kế theo đó là đến cấp 2 và cấp 3 nếu có.
 1. Chiều ngang (chiều dài): Thông thường sẽ được thiết kế chiều ngang là tổng thể cấp 1 của bàn thờ và là nơi có kích thước to nhất, rộng nhất. Còn cấp 2 và cấp 3 có thể làm nhỏ hơn cấp 1 nhưng vẫn lấy theo kích thước quy chuẩn của nó: 2m17, 1m97, 1m75, 1m53, 1m27, 1m07, 97.
 2. Chiều sâu (chiều rộng): Đây là kích thước được tính theo từng cấp và cấp 1 là nơi được làm rộng nhất. Và cũng chiếu theo kích thước cụ thể sau: 81cm, 69cm, 49cm, 39cm, 27cm, 17cm.
 3. Chiều cao: Cấp 1 là nơi thấp nhất thường sẽ được lấy theo kích thước: 97cm, 1m07, 1m17, 1m27. Cấp 2 và cấp 3 lần lượt được làm cao hơn cấp 1 là 17cm, 20cm hoặc 27cm.

Án gian thờ tam cấp chạm sen vịt gỗ gụ

Án gian thờ tam cấp chạm sen vịt gỗ gụ đẹp. 

Cách bầy trí án gian thờ đẹp chuẩn phong thuỷ để rước vượng khí, tài lộc?

 Án gian thờ là nơi linh thiêng trong gia đình, đóng vai trò quan trọng trong việc tôn vinh tổ tiên và tạo không gian thanh tịnh để thờ cúng tổ tiên. Phải đặt án gian thờ tại nơi thoáng đãng, sạch sẽ đẹp, hài hòa và phù hợp với phong thuỷ. Đặc biệt chúng ta cần biết bày trí một số sản phẩm quan trọng trên án gian thờ sao cho đẹp chuẩn phong thuỷ để hút vượng khí và tài lộc.

Án gian thờ cần đặt những sản phẩm gì ?

 Các thành phần đặt trên án gian thờ quy chuẩn được tuỳ thuộc vào từng gia đình, từng phong tục địa phương sử dụng. Cơ bản sẽ bao gồm: tượng ảnh, bát hương, mâm cơm, chóe thờ, mầm bồng (đĩa hoa quả), kỷ thờ, lọ hoa, ống hương, đèn dầu (chân nến). Ngoài ra còn thêm bộ tam sự, ngai thờ, đĩa cau trầu, ấm chén thờ hoặc bát sâm, bát đũa thờ,.. Và mỗi vật phẩm có một ý nghĩa và cách trang trí khác nhau:

 Cách bầy trí án gian thờ đẹp chuẩn phong thuỷ để hút vượng khí và tài lộc.

Cách bầy trí án gian thờ đẹp chuẩn phong thuỷ để hút vượng khí và tài lộc.

 • Tượng (ảnh): Đây là tượng (ảnh) đại diện cho tổ tiên gia đình, thường là hình ảnh của ông bà hoặc tổ tiên quan trọng. Bức tượng (ảnh) thường được đặt ở vị trí trung tâm và cao hơn so với các vật phẩm khác. Ngoài ra đối với những án gian thờ Phật thì tượng phật được đặt tại trung tâm nơi cao nhất của án gian thờ.
 • Bát hương: Đây là vật phẩm quan trọng nhất, là nơi cư ngụ của thần linh và thường được đặt ở chính giữa bàn thờ. Số lượng bát hương được dùng tuỳ vào từng gia chủ mà đặt 1 hoặc 3 hay thậm chí là 5.
 • Mâm bồng: Là đĩa có kích thước lớn dùng để đặt, bầy ngũ quả, trầu cau, tiền vàng. Và thường được đặt trên phía ngoài bàn thờ. Tuỳ theo nhu cầu và văn hoá từng gia đình dùng 1, 2 hoặc 3 chiếc. Đối với những gia đình dùng 3 chiếc thì sẽ có chiếc ở giữa có kích thước lớn hơn bầy ngũ quả. Và hai chiếc hai bên nhỏ hơn bày trầu cau và tiền vàng.
 • Mâm cơm: Đây là nơi bầy trí đồ sôi, gà, cơm, canh,... Thường được đặt chính giữa xát cạnh ngoài bàn thờ. Hay thậm chí là được đặt riêng một bàn cơm riêng có chiều cao thấp hơn phía trước để thoải mái bầy trí.
 • Ngai thờ (khám thờ) : Được dùng cho những bàn thờ họ tổ, chi, cành. Và sẽ được đặt ngay chính giữa nơi cao nhất.

 Ngoài ra còn rất nhiều vật phẩm khác được trang trí trên án gian thờ. Điều này thuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của từng gia đình. Những sản phẩm xung quanh trong án gian như: cuốn thư câu đối, vách CNC, cửa võng, v.v. Tất cả sẽ tuỳ thuộc vào từng không gian trang trí theo phong cách kiểu cổ, nhà cột, hiện đại.

Án gian thờ nên được làm từ chất liệu gỗ gì ?

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những chất gỗ khác nhau sử dụng án gian thờ hiện nay. Từ những chất gỗ cao cấp, chất lượng cho tới những chất gỗ kém chất lượng. Nhưng để chọn ra những chất gỗ đẹp chuẩn chất lượng và phù hợp phong thuỷ thì ta nên chọn những loại gỗ như: gỗ gụ, hương, gõ đỏ, mít, dổi. Đây là những chất gỗ có chất lượng rất tốt và có giá thành khác nhau. Nhưng một đặc điểm chung là chúng đều phù hợp phong thuỷ khi được sử dụng trong đồ thờ cúng tâm linh.

Mẫu án gian thờ gỗ gụ tại phòng thờ hiện đại

Mẫu án gian thờ gỗ gụ tại phòng thờ hiện đại đẹp.

 1.  Gỗ gụ: Có rất nhiều chất gỗ gụ trên thị trường hiện nay. Nhưng để tối ưu nhất là chất gỗ gụ Lào. Đây là chất gỗ tốt, ít cong vênh, ít lứt lẻ và không mối mọt. Ta có thể dùng trong rất nhiều không gian nội thất phòng thờ khác nhau như hiện đại với kiểu hoàn thiện sơn PU sáng bóng nổi màu vân gỗ tự nhiên. Hay phong cách kiểu cổ như: vecly giả cổ, sơn son thiếp vàng.
 2. Gỗ hương đá, gõ đỏ: Đây là hai chất gỗ được nhập khẩu tại Nam Phi là được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là hai chất gỗ rất đẹp, chất lượng và có giá thành tương đối cao. Rất phù hợp khi được dùng trong các không gian hiện đại, hoàn thiện sáng bóng, nổi màu vân gỗ tự nhiên.
 3. Gỗ mít và gỗ dổi: Đặc trưng của hai chất gỗ này là rất phù hợp đối với những sản phẩm sơn son thiếp vàng. Chúng có một đặc trưng riêng để phù hợp nhất đối với đồ thờ cúng kiểu cổ như thế này. Trên thị trường hiện nay có những chất gỗ mít được nhập khẩu tại Nam Phi và Lào. Và những chất gỗ được nhập khẩu tại Lào luôn cho ta chất lượng tốt nhất, đẹp nhất.

Án gian thờ gỗ kiểu cổ đẹp chất lượng

Án gian thờ gỗ cột kiểu cổ sơn son thiếp vàng đẹp chất lượng.

Địa chỉ mua án gian thờ gỗ hương đá, gõ đỏ, gụ, mít, dổi đẹp?

 Đây là sản phẩm liên quan đến tâm linh, chúng ta cần phải lưu ý đặc biệt lựa chọn kỹ lưỡng từng khâu. Chính vì thế mà rất nhiều người đã bỏ rất nhiều công sức để tìm hiểu và tìm đến những cơ sở sản xuất đồ thờ gỗ lớn uy tín, cho dù có xa xôi như nào đi nữa. Và điều này thực sự cần thiết cho những sản phẩm đồ thờ tâm linh này.

Án gian thờ mai điểu nhị cấp gỗ gụ đẹp

Án gian thờ mai điểu nhị cấp gỗ gụ đẹp.

Để có được những bộ án gian thờ gỗ đẹp,chất lượng thì chúng ta cần phải biết về chất lượng của các loại gỗ. Kiểm tra đúng chủng loại mà chúng ta cần sử dụng và là chất lượng đạt chuẩn nhất. Và để có thêm được nhiều sự lựa chọn về chất lượng và mẫu mã thì chúng ta nên tìm đến các làng nghề sản xuất lớn, có truyền thống lâu năm.

 Và khi lựa chọn những bộ án gian thờ tại các làng nghề truyền thống sẽ luôn cho chúng ta những sản phẩm đẹp, đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Và đặc biệt là những sản phẩm đó luôn đạt chuẩn yếu tố phong thủy. Bởi lẽ điều này được tích tụ kinh nghiệm của nhiều đời cha ông truyền lại. Một điều vô cùng quan trọng trong các đồ thờ tâm linh này mà những hộ kinh doanh nhỏ lẻ không bao giờ có được.

Mẫu án gian thờ tứ linh gỗ gụ đẹp.

Mẫu án gian thờ tứ linh gỗ gụ đẹp. (xem thêm)

 Trong số các làng nghề sản xuất đồ thờ gỗ hiện nay, thì không thể không nói tới các làng nghề tại Nam Định. Nơi đây được biết đến như một tổng kho xuất đi toàn quốc. Đến với nơi đây bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Sự đa dạng về kiểu mẫu, kích thước với nhiều thể loại gỗ cao cấp khác nhau. Đặc biệt đạt chuẩn về chất lượng và với giá thành hợp lý nhất hiện nay.

 Phương Miên là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ gỗ cao cấp đẹp uy tín chất lượng tại Nam Định. Được sinh ra và lớn lên tại làng nghề Hải Minh - Nam Định. Được thừa hưởng những gì tinh hoa nhất của làng nghề thủ công mỹ nghệ này. Tất cả những sản phẩm của chúng tôi cho ra thị trường đều bằng tâm huyết tình yêu mến với những sản phẩm tâm linh này.

án gian thờ truyện ngũ phúc gỗ gụ đẹp.

Án gian thờ truyện ngũ phúc gỗ gụ đẹp tại cơ sở Phương Miên.

 Chúng tôi đã và đang thiết kế, thi công cho rất nhiều không gian nội thất phòng thờ lớn nhỏ khác nhau. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ luôn nhận được những lời tư vấn chân thành nhất từ chúng tôi. Tôi luôn quan niệm rằng tất cả chúng ta từ những người thi công sản xuất đồ thờ cho tới những người tiến cúng những sản phẩm đồ thờ này đều sẽ nhận được phúc - lộc. Chính vì thế chúng tôi luôn thi công với những tâm huyết bằng tấm chân tình nhất với mong muốn nhận được những điều phúc lộc đó. 

Thi công án gian thờ gỗ hiện đại đẹp.

Thi công án gian thờ gỗ hiện đại đẹp.

 Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời tư vấn chân nhất. Tôi có thể không bán được hàng cho bạn nhưng tôi sẽ giúp bạn luôn là người tiêu dùng thông minh nhất.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN
Cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.
Cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.
website:https:// dogophuongmien.vn
website:https:// chogohaiminh.com
Hotline – zalo : 0977545439
Gmail: dogophuongmien246@gmail.com
Đăng ký kênh youtube : https://bitly.com.vn/N05nm
Facebook: Miên Nguyễn.

Giới thiệu
Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin
Địa chỉ: Làng nghề 2 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
Hotline: 0977545439
Email: dogophuongmien246@gmail.com
Website: https://chogohaiminh.com/
Fanpage
Bản đồ chỉ đường
Bản đồ
Bản đồ chỉ đường
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin 2019
zalo icon
Gọi ngay: 0977545439