139+ Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên Gỗ Đẹp, Hiện Đại, Chất Lượng, Giá Rẻ [2024]
MENU
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm

139+ Mẫu bàn thờ gia tiên gỗ đẹp, hiện đại, chuẩn phong thuỷ nhất [2024]

 Trong văn hoá tâm linh người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Lập bàn thờ gia tiên là một nghĩa cử cao đẹp đã được gìn giữ qua rất nhiều đời nay. Thờ cúng tổ tiên là việc trọng đại trong mỗi gia đình người Việt. Đây không chỉ là nơi thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Mà nó còn mang ý nghĩa gắn kết gia đình và là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và bình an trong ngôi nhà. Chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống đó. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 139+ mẫu bàn thờ gia tiên gỗ hiện đại đẹp chuẩn phong thuỷ. Và cùng tìm hiểu hết về ý nghĩa của những sản phẩm tâm linh này nhé.

Thi công bàn thờ gia tiên vị khách tại Hà Nội.

Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên?

 Bàn thờ gia tiên là một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt Nam. Đây là một nơi linh thiêng được dùng để tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên. Và có ý nghĩa rất sâu sắc đối với văn hóa và tôn giáo của dân tộc ta. Đây là nơi để mọi người có thể cầu nguyện cho người đã khuất được yên nghỉ. Đồng thời cũng là cách để cầu xin người đã khuất phù hộ cho gia đình luôn được bình an, may mắn và có nhiều tài lộc.

Bàn thờ gia tiên truyện gỗ gõ đỏ đơn giản đẹp

Bàn thờ gia tiên gỗ gõ đỏ đẹp.

 Bàn thờ gia tiên thường đặt ở một không gian trang trọng và tôn nghiêm trong nhà. Nó thường được xây dựng hoặc trang trí với các vật liệu như gỗ, đá, hoặc kính để tạo nên không gian trang trọng và truyền thống. Bàn thờ có thể có nhiều tầng hoặc kệ, hay còn gọi là tam cấp, nhị cấp, để đặt các vật phẩm thờ cúng.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì và cách bầy trí chuẩn phong thuỷ?

 Các thành phần đặt trên bàn thờ quy chuẩn được tuỳ thuộc vào từng gia đình, từng phong tục địa phương sử dụng. Cơ bản sẽ bao gồm : tượng ảnh tổ tiên, bát hương, mâm cơm, chóe thờ, mầm bồng (đĩa hoa quả), kỷ thờ, lọ hoa, ống hương, đèn dầu (chân nến). Ngoài ra còn thêm bộ tam sự, ngai thờ, đĩa cau trầu, ấm chén thờ hoặc bát sâm, bát đũa thờ,... Và mỗi một vật phẩm đó cần phải được đặt và bầy chí đúng cách đạt chuẩn phong thuỷ để hút vượng khí tài lộc cho gia chủ.

Cách bố trí bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn phong thuỷ

Bầy trí bàn thờ gia tiên đạt chuẩn phong thuỷ để hút vượng khí và tài lộc.

 • Tượng (ảnh) tổ tiên: Đây là tượng (ảnh) đại diện cho tổ tiên gia đình, thường là hình ảnh của ông bà hoặc tổ tiên quan trọng. Bức tượng (ảnh) thường được đặt ở vị trí trung tâm và cao hơn so với các vật phẩm khác.
 • Bát hương: Đây là vật phẩm quan trọng nhất, là nơi cư ngụ của thần linh và thường được đặt ở chính giữa bàn thờ. Số lượng bát hương được dùng tuỳ vào từng gia chủ mà đặt 1 hoặc 3 hay thậm chí là 5.
 • Mâm bồng: Là đĩa có kích thước lớn dùng để đặt, bầy ngũ quả, trầu cau, tiền vàng. Và thường được đặt trên phía ngoài bàn thờ. Tuỳ theo nhu cầu và văn hoá từng gia đình dùng 1, 2 hoặc 3 chiếc. Đối với những gia đình dùng 3 chiếc thì sẽ có chiếc ở giữa có kích thước lớn hơn bầy ngũ quả. Và hai chiếc hai bên nhỏ hơn bày trầu cau và tiền vàng.
 • Mâm cơm: Đây là nơi bầy trí đồ sôi, gà, cơm, canh,... Thường được đặt chính giữa xát cạnh ngoài bàn thờ. Hay thậm chí là được đặt riêng một bàn cơm riêng có chiều cao thấp hơn phía trước để thoải mái bầy trí.
 • Ngai thờ (khám thờ) : Được dùng cho những bàn thờ họ tổ, chi, cành. Và sẽ được đặt ngay chính giữa nơi cao nhất.
 • Bộ tam sự: Hay còn được gọi là bộ đỉnh hạc. Đỉnh hương sẽ được đặt chính giữa và được đặt xát với ngai thờ. Đôi hạc đứng trên mai rùa, miệng ngậm đài sen là hình ảnh tượng trưng cho tình đoàn kết gắn bó keo sơn. Sẽ được đặt hai bên đỉnh hương. 
 • Đèn dầu (chân nến): Hay còn được gọi là đèn lưỡng nghi. Và được sử dụng để chiếu sáng và tạo không gian trang trọng. Chúng cũng có ý nghĩa tượng trưng về ánh sáng và hy vọng. Và vị trí đặt sẽ ở hai bên cạnh bàn thờ.
 • Bộ đài nước: Vị trí đặt sẽ ngay phía trước bát hương. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng gia chủ mà dùng 3 hoặc 5. Dùng để đựng rượu khi lễ mặn và dựng nước khi lễ thông thường.

Mẫu bàn thờ truyện gỗ gụ đẹp chuẩn phong thuỷ

Không gian bàn thờ gia tiên gỗ kê đạt chuẩn phong thuỷ.

 Ngoài ra sẽ có thêm các vật phẩm khác như: Lọ hoa, ống hương sẽ được đặt hai bên. Hay như đũa thờ, lậm rượu, choé, ấm chén, v.v. Hay như những bộ cuốn thư, đại tự, hoành phi, câu đối treo xát tường. Hai bên là đôi lục bình to được làm bàng gỗ hoặc sứ kê hai bên. Và rất nhiều vật phẩm khác tuỳ theo nhu cầu và văn hoá từng gia đình, từng vùng miền sử dụng. 

Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phong thuỷ?

Trong văn hoá thờ cúng, yếu tố đạt chuẩn phong thuỷ là điều cực kỳ quan trọng. Khi chúng ta thiết kế và trang trí đạt chuẩn phong thuỷ sẽ giúp cho gia chủ hút vượng khí và tài lộc. Kích thước của bàn thờ chuẩn phong thuỷ là điều quan trọng nhất. Và cũng là điều mà chúng ta cần phải cực kỳ lưu tâm. Chúng ta không những phải thiết kế sao cho phù hợp, cân xứng với không gian. Mà kích thước chiều rộng, chiều cao, chiều sâu phải đạt chuẩn theo thước Lopan.

Mẫu phòng thờ gia tiên đẹp hiện đại

Mẫu phòng thờ gia tiên đẹp hiện đại chuẩn phong thuỷ.

Sẽ có hai trường hợp để chúng ta lưu ý ở đây là là dạng bàn thờ nhất cấp và bàn thờ nhị cấp hoặc tam cấp. Và mỗi chi tiết ta cần phải để ý sao cho đạt chuẩn nhất.

 • Bàn thờ nhất cấp: Đây là hình mẫu được sử dụng nhiều nhất. Và được thiết kế sử dụng phần đa tại các không gian phòng thờ gia đình. Kích thước thông thường sẽ được sử dụng với các kích thước sau:
 1. Chiều rộng (chiều ngang): Đây sẽ là chiều có kích thước lớn nhất. Kích thước đạt chuẩn lopan: 2m17cm, 1m97cm, 1m75cm, 1m53cm, 1m27cm, 1m17cm, 97cm.
 2. Chiều sâu: Hướng đến mục đích và nhu cầu sử dụng. Kích thước cũng theo chiều rộng mà lựa chọn kích thước cân xứng: 1m07cm, 97cm, 81cm, 61cm.
 3. Chiều cao: Cũng tuỳ theo mục đích sử dụng và kích thước đạt chuẩn: 97cm, 1m07cm, 1m17cm, 1m27cm.

Bàn thờ nhất cấp tại phòng thờ hiện đại

Bàn thờ nhất cấp tại không gian phòng thờ hiện đại.

 • Bàn thờ nhị cấp và tam cấp: Kích thước chúng ta sẽ được chiếu theo từng cấp của bàn thờ. Chính vì thế chúng ta sẽ cần để ý thiết kế sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

 1. Chiều rộng (chiều dài): Đây là chiều rộng nhất sẽ có kích thước đạt chuẩn: 2m17cm, 1m97cm, 1m75cm, 1m53cm.
 2. Chiều sâu: Ngày nay dù là nhị cấp hay tam cấp thì cũng được thiết kế làm trên cùng một bàn thờ. Vì thế các cấp sẽ được tính từng chiều của cấp đó. Cấp 1 từ ngoài vào thường có kích thước rộng nhất. Kích thước thường lấy theo thước lopan: 87cm, 81cm, 69cm, 61cm, 47cm, 39cm, 
 3. Chiều cao: Cấp 1 là cấp ngoài cùng và thấp nhất, thường có chiều cao: 81cm, 97cm, 1m07cm, 1m17cm. Cấp 2 và cấp 3 nằm trên cấp 1 và mỗi cấp sẽ có chiều cao: 17cm, 20cm, 31cm.

mẫu bàn thờ gia tiên gỗ đẹp hiện đại

Mẫu bàn thờ gia tiên tứ linh nhị cấp gỗ gụ đẹp.

Tại sao nên dùng gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ cho bàn thờ gia tiên?

Trong trang trí nội thất, bàn thờ gỗ khác biệt hoàn toàn đối với các sản phẩm khác. Chúng ta không thể dễ dàng thay thế như các sản phẩm như sập tủ hay bàn ghế. Đây là sản phẩm liên quan trực tiếp đến tâm linh. Vậy nên chất lượng và yếu tố đạt chuẩn phong thuỷ được ưu tiên đạt nên hàng đầu. Ngày nay chất gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ hội tụ những yếu tố cần thiết để đạt mọi tiêu chuẩn đó.

 • Chất lượng: Từ xa xưa những chất gỗ được nhắc tới trong đồ thờ cúng hàng đầu là gỗ mít, gỗ vàng tâm và gỗ dổi. Ngày nay những chất gỗ này Việt Nam nghiêm cấp khai thác dưới mọi hình thức. Những chất gỗ được sử dụng ngày nay đều là những chất gỗ nhập khẩu. Nên những chất gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ tôi đang nói tới ở đây đẹp, chất lượng. Và hiện cũng là xu hướng lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều không gian nội thất gỗ cao cấp hiện nay.
 1. Gỗ gụ: Đây là chất gỗ được nhập khẩu tại Lào và Campuchia. Chúng có đặc tính giống với gỗ gụ Gia Lai - Việt Nam và giá thành cũng tương đang như nhau. Chất gỗ cứng, tom gỗ mịn, ít cong vênh, ít lứt lẻ. Trên thị trường hiện nay có chất gỗ gụ Nam Phi cũng tương đối tốt. Nhưng chúng không thực sự phù hợp với nội thất đồ thờ.
 2. Gỗ hương đá và gõ đỏ: Đây là chất gỗ được nhập khẩu từ các nước Châu Phi và qua nước trung gian là Nam Phi. Đây có thể coi là hai chất gỗ nhập khẩu Nam Phi chất lượng nhất, có giá thành cao nhất và phù hợp nhất với rất nhiều công trình nội thất cao cấp hiện nay.

bàn thờ gia tiên truyện như ý gỗ hương đá

Bàn thờ gia tiên truyện như ý gỗ hương đá đẹp. (xem thêm)

 • Đạt chuẩn phong thuỷ: Cả ba chất gỗ này đều có nhiều đường vân gỗ đẹp, ít cong vênh, ít lứt lẻ và tuổi thọ nên tới hàng 100 năm. Hơn thế nữa đây đều là những chất gỗ có những tinh chất gỗ thơm, đạt chuẩn phong thuỷ. Rất phù hợp cho rất nhiều sản phẩm đồ thờ cúng khác nhau.

 Ngoài ra còn rất nhiều các chất gỗ khác như: gỗ mít, gỗ dổi, hương đỏ, cẩm vàng được nhập khẩu tại Nam Phi cũng rất chất lượng. Và chúng cũng được sử dụng sản xuất bàn thờ và được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên chúng đều có những nhược điểm khác nhau, không thể đa dạng như các chất gỗ kia được. 

 Nơi đâu sản xuất bàn thờ gia tiên gỗ đẹp chuẩn nhất hiện nay?

 Ngày nay có vô số các cơ sở sản xuất từ nhỏ lẻ cho tới các công ty, xí nghiệp sản xuất bàn thờ gỗ cao cấp cho tới bình dân. Bạn có thể tìm đến những cơ sở sản xuất ngay cạnh nhà bạn. Hay tìm đến các cơ sở đang quảng cáo trên các diễn đàn mạng xã hội ngày nay. 

 Tuy nhiên để tìm ra được những cơ sở sản xuất đa dạng về mẫu mã, chất liệu gỗ và đạt chuẩn phong thuỷ. Thì không đâu hơn các làng nghề truyền thống lớn hiện nay. Nơi đây được hội tụ bởi rất nhiều kinh nghiệm của rất nhiều đời nay để lại. Điều mà những hộ sản xuất nhỏ lẻ không thể nào có được. 

Mẫu bàn thờ gia tiên mai điểu gỗ đẹp hiện đại

Mẫu bàn thờ gia tiên mai điểu gỗ gụ đẹp hiện đại.

 Về phong thuỷ: Là kinh nghiệm nghiên cứu của rất nhiều thế hệ cha ông đúc kết mới có được. Chính vì thế mà không phải ngày một ngày hai tìm hiểu ta có thể khẳng định được. Mỗi một cung số, về âm trạch, dương trạch, thuyết ngũ hành, v.v. Tất cả đều có ý nghĩa riêng của nó. Chính vì thế không phải ai cũng giải thích và làm kích thước chuẩn phong thuỷ được. 

Mẫu mã, kích thước: Sự đa dạng về mẫu mã và kích thước là lợi thế rất lớn khi lựa chọn tìm hiểu tại các làng nghề lớn. Sự phát triển ngày càng một lớn mạnh thì càng cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng mới. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho không gian phòng thờ của mình.

 Giá thành hợp lý: Khi bạn sản xuất theo dây truyền hàng loạt thì sẽ cho ra thị trường những sản phẩm đẹp chất lượng với giá cả hợp lý nhất. Đây là điều hiển nhiên cho tất cả các sản phẩm trên thị trường. Ngoài ra những cơ sở chào bạn với giá thành thấp hơn thì điều bạn cần phải lưu ý là chất lượng.

 Phương Miên là lựa chọn mua bàn thờ gia tiên tốt nhất cho bạn!

 Được sinh ra và lớn lên tại làng nghề Hải Minh - Nam Đinh. Nam Định luôn tiềm ẩn sức sống mãnh liệt của một nền văn hóa dân tộc chưa hề phai nhạt theo thời gian. Lễ hội Đền Trần với hình ảnh 14 vị vua cùng Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Luôn là nguồn cội để mọi người dân Việt hướng về tinh thần đoàn kết dân tộc.

 Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề sản xuất đồ thờ gỗ cao cấp. Được thừa hường tất cả những gì tinh hoa nhất của ngành nghề thủ công mỹ nghệ này. Chúng tôi luôn tự hào là luôn cho ra thị trường những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, đạt chuẩn phong thuỷ. 

bàn thờ gia tiên gỗ tự nhiên đẹp

Bàn thờ tứ linh gỗ gụ liền khối tự nhiên đẹp. 

 Chúng tôi đã và đang thiết kế và trang trí cho rất nhiều khôn gian nội thất phòng thờ lớn nhỏ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời tư vấn chân thành nhất từ chúng tôi. Dù chúng tôi có thể không bán được hàng cho bạn nhưng tôi sẽ giúp bạn là người tiêu dùng thông minh nhất. 

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN
Cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.
Cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.
website:https:// dogophuongmien.vn
website:https:// chogohaiminh.com
Hotline – zalo : 0977545439
Gmail: dogophuongmien246@gmail.com
Đăng ký kênh youtube : https://bitly.com.vn/N05nm
Facebook: Miên Nguyễn.

Giới thiệu
Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin
Địa chỉ: Làng nghề 2 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
Hotline: 0977545439
Email: dogophuongmien246@gmail.com
Website: https://chogohaiminh.com/
Fanpage
Bản đồ chỉ đường
Bản đồ
Bản đồ chỉ đường
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin 2019
zalo icon
Gọi ngay: 0977545439