39+ Mẫu Sập Thờ Tứ Linh Hổ Phù Gỗ Gụ, Hương Đá, Gõ Đỏ, Mít Đẹp [2024]
MENU
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm

39+ Mẫu sập thờ tứ linh hổ phù gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ, gỗ mít đẹp [2024]

 Đồ thờ cúng có ý ngĩa rất quan trọng trong thế giới tâm linh, và thể hiện lòng thàng kính, hiếu nghĩa với những người đẫ khuất. Việc lựa chọn đồ thờ đẹp, cao cấp, và chất lượng nhât luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình. Cơ sở đồ gỗ Phương Miên xin đưa ra 39+ Mẫu sập thờ tứ linh hổ phù gỗ gụ, hương đá, gõ đỏ và gỗ mít đẹp nhất [2024]. Trong không gian nội thất phòng thờ, sản phẩm này sẽ mang một làn gió mới, trong kiến trúc đồ thờ tâm linh. Đây là nơi sang trọng, ấm cúng và linh thiêng nhất trong gia đình bạn. Cùng Phương Miên khám phá và tìm hiểu, về những nét đẹp của sản phẩm này nhé.

 Sập tứ linh hổ phù có ý nghĩa gì trong thờ cúng tâm linh.

 Hình ảnh tứ linh hổ phù, có mặt trong nền văn hoá các nước Á Đông, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Mẫu sập thờ có khắc hình 4 con linh vật Long- Ly- Quy- Phụng. Đại diện cho 4 yếu tố là đất, nước lửa và gió. Sập thờ tứ linh được sử dụng nhiều tại các tư gia hay không nhan cổ kính như: đền chùa, miếu, nhà thờ tổ..v..v.. 

 Theo phong thuỷ và quan niệm của cha ông ta, thì sập thờ tứ linh tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự cao quý. Được chạm khắc hình Hổ Phù ở giữa, được thiết kế nhiều trên sập thờ, bàn thờ tủ thờ..v.v.., mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Tứ linh còn ngụ ý tăng cường tài lộc, điềm lành, tránh được vận hạn và hung khí. Bởi thế mà mẫu sập thờ tứ linh rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Hoàn thiện sập thờ tứ linh gỗ gụ cho vị khách tại Hải Phòng.

 Sập thờ tứ linh ngày càng được sử dụng phổ biến trong không gian thờ cúng. Tứ linh là 4 con vật cao quý, là biểu tượng của phong thuỷ và may mắn. Nhưng không phải ai và gia đình nào, cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Sập thờ chạm khắc tứ linh hổ phù được hiểu là:

 1.  Long( Rồng): là con vật có quyền uy cao nhất trong muôn loài thú, và là biểu tượng của vua chúa. Nó có sức mạnh tối cao và được mọi người tôn thờ. Hình ảnh Rồng xuất hiện ở đâu, sẽ đem lại phúc lộc và may mắn cho nơi đó.
 2.  Ly( Lân): là loài vật rất linh thiêng, thể hiện cho sự may mắn, tốt lành. Mọi người hay dùng múa Lân vào dịp khai trương và các lễ hội. Với mong muốn mọi sự khởi đầu được suô sẻ, may mắn, bình an và nhiều phúc lành.
 3.  Quy( Rùa): là con vật diện cho sự trường thọ và sức khoẻ an khang. Hình ảnh Rùa còn đại diện cho mặt đất vững chắc và bước đi chạm dãi. Ý nói làm việc gì cũng chắc chắn và điềm tĩnh, lá tố chất cần có của mỗi người trong cuộc sống.
 4.  Phụng( Phượng): Dây là con vật bay lượn uyển chuyển trên cao, đem lại điều hỷ, may mắn và tài lộc cho con người. Tiếng kêu của chim Phượng Hoàng mang tới điềm lành.

 bàn thờ tại đòng kỵ bắc ninh

Sập thờ tứ linh hổ phù gỗ gụ đẹp cao cấp.

 Sập thờ tứ linh hổ phù được các nghệ nhân chạm trổ rất công phu và tỉ mỉ, Những đường nét kênh bong rất sắc sảo và tinh tế. Lựa chọn bàn thờ gia tiên trong không gian thờ cúng là điều rất quan trọng. Sản phẩm được kê trong không gian nội thất phòng thờ rất uy nghi, sang trọng mà lại ấm cúng, lại còn rất hợp phong thuỷ.

 Lựa chọn gỗ gụ, gỗ mít, hương đá, gõ đỏ làm sập thờ tứ linh đẹp nhất hiện nay.

 Ngày nay, trên thị trường đang xuất hiện những loại gỗ cao cấp, chất lượng hàng đầu. Dùng để gia công sản xuất bàn thờ án gian. Đây là những loại gỗ quý và được liệt vào danh sách đỏ, cần được bảo tồn ở Việt Nam. Điển hình như những chất gỗ có độ bền cao và chắc chắn như: gỗ gụ, gỗ mít, gõ đỏ và hương đá. Hãy cùng tìm hiểu những chất gỗ này nhé.

 • Gỗ gụ: Hiên nay, có rất nhiều loại gỗ gụ đang được sử dụng nhiều trên thị trường, đây là loại gỗ đẹp và chắc chắn. Rất thích hợp để thi công đồ nội thất gỗ cao cấp, đặc biệt là không gian nội thất phòng thờ hiện nay. Gỗ gụ chủ yếu được nhập khẩu từ Lào và Campuchia, số ít còn lại là của Việt Nam.
 • Gỗ hương đá: Là một chất gỗ đẹp, chất lượng và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Gỗ còn không bị mối mọt hay cong vênh và hạn chế việc co ngót của gỗ. Đặc biệt gỗ hương đá có nhiều đường vân nổi rất đẹp, đa dạng, tính tẩm mỹ rất cao. Gỗ chủ yếu được nhập khẩu từ Nam Phi. Gỗ hương đá rất sáng màu, nên thích hợp sử dụng trong không gian hiện đại.
 • Gỗ gõ đỏ; Là loại có chất gỗ cứng và độ bền cao, vân gỗ có hình xoắn rất đa dạng và bắt mắt. Sản phẩm gỗ trong đồ thờ cúng được làm từ gỗ gõ đỏ, hoàn thiện màu sáng nguyên bản gỗ cũng rất đẹp. Được khách hàng lựa chọ nhiều cho phong cách nhà mới hiện đại. Gỗ này cũng được nhập khẩu từ Nam Phi.

bàn thờ án gian gỗ gụ chạm tứ linh

Sập thờ gỗ gụ chạm khắc tứ linh. (Xem thêm)

 • Gỗ mít: Là loại gỗ cao cấp được sử dụng nhiều trong nội thất thờ cúng từ xưa tới nay. Gỗ mít cũng được lựa chọn nhiều và thường được dùng làm: cửa võng, cuốn thư câu đối, án gia thờ, hoành phi..v..v.. Gỗ mít đang được sử dụng hiện nay, chủ yếu của Việt Nam và số ít được nhập khẩu từ Nam Phi. Mỗi loại gỗ đều có chất lượng và giá trị khác nhau. 
Ngoài gỗ mít thì cũng có gỗ dổi, là 2 loại gỗ đồng chất và giá trị sử dụng giống nhau. Được ông cha ta sử dụng rất nhiều, vì chất gỗ cứng và rắn chắc nên ngày nay gỗ được chọn để làm đồ sơn son thiếp vàng. Trong các không gian thờ cổ kính và nhà cột kiểu cổ.
 
mẫu bàn thờ án gian gỗ mít tứ linh đẹp

Sập thờ tứ linh gỗ mít thiếp điểm vàng.(Xem thêm)

Mỗi loại gỗ sẽ đều có nguồn gốc và xuất sứ khác nhau, nhưng đều có điểm chung là rất tốt và chất lượng, lại còn hợp phong thủy. Độ bền của gỗ có thể lên đến cả 100 năm. Nên rất được mọi người tin dùng, trong nội thất phòng thờ tâm linh và đang là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng hiện nay. 

Và những loại gỗ kém chất lượng, cũng đang được sử dụng rộng rãi hiện nay như: soan đào, sồi, tần bì..... Nhưng khi hoàn thiện, sản phẩm lại có tính thẩm mỹ rất cao, nên cũng được số ít khách hàng chọn sử dụng vì có giá thành rất thấp. Phù hợp với những người có thu nhập và điều kiện kinh tế tầm trung. 

 Sập thờ gỗ chạm khắc tứ linh cho xu hướng hiện đại.

Gia trị" Chân- Thiện- Mỹ " là điều hoàn hảo nhất, mà con người chúng tan cần hướng tới. Với nền kinh tế đang phát triển trong xã hội hiện đại ngày nay, thì mẫu sập thờ tứ linh cũng đang được cải tiến, để được thích nghi và phù hợp với xu hướng hiện đại. Án gian thờ gỗ này nay sẽ mang đến một cái nhìn mới mẻ, tinh tế và sắc sảo. Những đường nét được chạm khắc kênh bong rất sắc sảo, đây là sự kết hợp hài hòa giữa không gian hiện đại và pha lẫn một chút truyền thống. 

bàn thờ án gian gỗ hương đá đẹp.

Mẫu sập thờ tứ linh gỗ hương đá đẹp.

Với sự phát triển trong phong cách thiết kế nội thất phòng thờ hiện đại ngày nay. Thì những mẫu bàn thờ đứng, đang là xu hướng và mang một làn gió mới, trong thiết kế và trang trí cho mọi không gian thờ cúng, từ chung cư hiện đại cho tới tân cổ điển. Cùng với đó, là những kiểu mẫu vách ngăn phòng, vách CNC, vách ốp tường. Sẽ tạo nên một không gian nội thất gỗ đẹp, cao cấp mà lại toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp.

Bàn thờ gỗ không chỉ là những món đồ trang trí cho ngôi nhà đẹp, mà còn mang ý nghĩa tâm linh cô cùng sâu sắc. Với nững thiết kế tinh tế và sắc sảo, mang đến một không gian yên bình và tĩnh lặng. Để thực hiện các nghi lễ cúng bái và cầu nguyện. Đây là nơi để tỏ lòng thành kính và gắn kết gia đình, thêm yên ấm trong cuộc sống hàng ngày. 

vách cnc phòng thờ

Sập thờ tứ linh- vách CNC ốp tường trong trang trí phòng thờ.

 Các cụ xưa có câu: " Phú quý sinh lễ nghĩa", ý muốn nói khi ta sinh ra có cha mẹ, có đấng sinh thành và có bậc bề trên. Ta có được như ngày hôm nay, là nhờ công ơn nuôi dưỡng và được các đấng bậc ban phước lành. Vì thế mà ta phải biết ơn và thờ phượng các ngài cho phải đạo.

 Sập thờ chạm khắc tứ tinh mang đậm nét giá trị truyền thống.

 Theo xu hướng hiện đại ngày nay, những mẫu đồ thờ đã có những cải tiến và thay đổi về hình dáng và kiểu mẫu. Nhưng kiểu mẫu sập thờ tứ linh vẫn mang đậm nét giá trị truyền thống. Với những nét chạm trổ tinh sảo, điển tích hoa văn mang nhiều ý nghĩa, trên từng đường nét của sản phẩm.

 Sập thờ mang trong mình sự kính trọng đối với thần linh và tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng với quá khứ của mình. Bàn thờ là nơi gắn kết các thế hệ lại với nhau, duy trì nét đẹp văn hóa và nguồn gốc của dân tộc.

sập thờ tứ linh gỗ gụ vai liền đẹp

Sập thờ tứ linh hoàn thiện vecly giả cổ.(xem thêm)

 Mẫu sập thờ gỗ đẹp không chỉ đóng vai trò trong việc thờ cúng tâm linh, mà còn trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn. Sập thờ gỗ còn tạo nên một không gian yên bình và thư thái. Việc cẩn trọng về thiết kế và tỉ mỉ trong từng chi tiết và lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng của sản phẩm. 

 Mẫu sập thờ tứ linh đẹp đã và đang truyền tải đến một không gian ấm áp và sự tôn trọng tới mỗi thành viên trong đại gia đình. Đây là nơi mà tất cả mọi người tìm thấy sự gần gũi và bình an, thanh tịnh trong cuộc sống xô bồ, tấp nập và bận rộn như hiện tại.

 Khi lựa chọn mua sập thờ tứ linh gỗ bạn cần lưu ý điều gì?

 1.  Chất lượng: Việc đáng lo ngại nhất của người tiêu dùng chính là chất lượng của sản phẩm. Trong đồ thờ tâm linh việc này là quan trọng nhất, chất lượng phải đạt chuẩn gỗ cao cấp như: gỗ không rác, không dập nứt, không cong vênh, không mối mọt. Hơn nữa còn phải đạt chuẩn phong thuỷ và hợp với không gian nhà bạn. 
 2.  Kích thước: Lựa chọn bàn thờ, sao cho kích thước phải chuẩn và cân xứng phù hợp với không gian phòng thờ. Đây là yếu tố rất quan trọng và đặc biệt là kích thước phải đạt chuẩn phong thuỷ và đúng thước lopan. Điều này sẽ giúp gia chủ thêm may mắn và rước tài lộc vào nhà.
 3.  Mẫu mã: Mẫu sập thờ tứ linh là sản phẩm phù hợp và hài hoà với tổng thể không gian phòng thờ. Sản phẩm sẽ tạo nên một không gian thờ cúng tâm linh, rất tôn nghiêm, sang trọng và ấm cúng hơn. Việc này còn tuỳ thuộc vào cách mà bạn trang trí phòng thờ theo lối hiện đại hay tân cổ điển. Để chọn mẫu bàn thờ sao cho phù hợp với nội thất phòng thờ của gia đình.
 4.  Màu sắc: Còn tuỳ vào màu sắc của toàn bộ không gian thờ nên sẽ cần hoàn thiện màu bàn thờ cho phù hợp. Có thể lựa chọn cách hoàn thiện phổ biến như: sơn PU, vuốt vecly giả cổ nổi vân gỗ tự nhiên, tân cổ điển, sơn son thiếp vàng kiểu cổ..v..v.. và còn tuỳ vào màu bạn ưa thích. 

bàn thờ án gian gỗ

Sập thờ chạm khắc tứ linh được thiếp điểm vàng Đài Loan.

 Sập thờ là sản phẩm quan trọng bậc nhất trong thế giới đồ thờ tâm linh. Vì vậy mà chúng ta cần phải lưu tâm và chú ý tới những điều nhỏ nhất, trên bàn thờ gia tiên này. Tất cả những sự chuẩn bị và công lao của chúng ta, khi trau chuốt và trang trí cho nội thất phòng thờ gỗ này, sẽ được đền đáp cách xứng đáng. Để làm được điều này chúng ta cần phải chú ý tới những vấn đề đã nêu trên.

 Mách bạn địa chỉ sản xuất sập thờ tứ linh gỗ đẹp uy tín chất lượng.

 Bạn muốn tìm đến nơi mua sập thờ tứ linh gỗ đẹp, chất lượng đúng mẫu mã và chuẩn kích thước mà còn hợp phong thuỷ. Hãy đến các cơ sở sản xuất, tại các làng nghề truyền thống là hợp lý nhất. Để nói đến những sản phẩm về đồ thờ tâm linh, thì không ở đâu hơn làng nghề Hải Minh- Nam Định. Nơi đây được ví như những kho hàng, để phân phối các sản phẩm đồ gỗ cao cấp trên toàn quốc.

sập thờ tứ linh gỗ gụ

Sập thờ tứ linh- trang trí phòng thờ cho vị khách tại Thanh Hoá.

 Tại Nam Định đã và đang được biết đến, với rất nhiều làng nghề sản xuất đồ thờ gỗ cao cấp lớn nhỏ khác nhau. Và không thể không nhắc tới làng nghề Hải Minh. Trong suốt hơn 20 năm qua, chúng tôi đã dành được những sự lựa chọn và tín nhiệm của quý khách hàng- đối tác , từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Cùng khách hàng góp phần và kiến tạo nên những sản phẩm tâm linh có giá trị và đẳng cấp riêng biệt. 

 Cơ sở sản xuất đồ gỗ Phương Miên chúng tôi, đều là những thợ lành nghề và đay dặn kinh nghiệm, với nhiều năm thâm niên trong nghề. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi, đều được các nghệ nhân dày công, tỉ mỉ và tập trung làm việc với tinh thần cao độ, có trách nhiệm với công việc. Mỗi sản phẩm mà chúng tôi tạo ra, đều được đúc kết từ những tinh hoa văn hoá và giá trị lao động cao.

thiết kế mẫu phòng thờ đẹp tại thái bình

Combo phòng thờ tại Nông Cống(TH)- thiết kế và trang trí bởi đồ gỗ Phương Miên.

 Trang trí nôi thất đồ thờ cúng là công việc tâm linh, chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Phương châm của chúng tôi là: " Tốt gỗ tốt cả nước sơn", cơ sở đồ gỗ Phương Miên đã được rất nhiều quý khách hàng hài lòng và đánh giá rất cao về chất lượng và dịch vụ. Đây chính là nguồn động lực to lớn, để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn mỗi ngày, để mang tới những sản phẩm tốt nhất tới tay quý khách hàng. 

 Hãy đến với chúng tôi, để nhận được lời tư vấn nhiệt tình và chân thành nhất từ chúng tôi. Dù tôi không bán được hàng cho bạn, nhưng tôi sẽ giúp bạn luôn là người tiêu dùng thông minh nhất.

 CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN

Cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.

Cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.

website:https:// dogophuongmien.vn

website:https:// chogohaiminh.com

Hotline – zalo : 0977545439

Gmail: dogophuongmien246@gmail.com

YouTube :https://bit.ly/2mC7qPx

Đăng ký kênh youtube : https://bitly.com.vn/N05nm

Fanpage:  https://bit.ly/2N0isJ1Phon

Facebook: Miên Nguyễn. 


Giới thiệu
Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin
Địa chỉ: Làng nghề 2 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
Hotline: 0977545439
Email: dogophuongmien246@gmail.com
Website: https://chogohaiminh.com/
Fanpage
Bản đồ chỉ đường
Bản đồ
Bản đồ chỉ đường
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin 2019
zalo icon
Gọi ngay: 0977545439