Mẫu sập gụ đẹp-Tổng hợp mẫu sập gỗ hương, cẩm tủ chè đẹp nhất hiện nay
MENU
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm

Tổng hợp mẫu sập gụ tủ chè đẹp nhất hiện nay.

Sập gụ tủ chè luôn là niềm ao ước có được nó của người dân Việt Nam chúng ta. Ngày nay sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước và đa chủng loại gỗ. Sẽ thực sự dễ dàng cho người tiêu dùng lựa chọn cho mình những sản phẩm đẹp ưng ý nhất cho mình. Hôm nay, Phương Miên xin được tổng hợp mẫu sập gụ tủ chè đẹp nhất hiện nay. Với những loại gỗ đẹp chất lượng như gỗ gụ, hương đá, cẩm, mun hoa, gụ Nam Phi. Và hãy cùng tìm hiểu về những sản phẩm có chất lượng cao này nhé.

 

 Nguồn gốc của sập gụ tủ chè?

 Sập gụ tủ chè có nguồn gốc từ rất xa xưa, từ thời phong kiến. Nó bắt nguồn từ Trung Hoa Cổ Đại– cái nôi của rất nhiều nghề thủ công truyền thống với lịch sử 5000 năm. Việt Nam xa xưa là một thuộc địa của Trung Hoa Cổ. Nên không có gì ngạc nhiên khi mà sản phẩm của Trung Hoa lại phổ biến. Và trở thành sản phẩm chính của Việt Nam chúng ta.

 Vài chục năm về trước, phải là những gia đình quyền quý, giàu có mới dám sắm bộ sập gụ, tủ chè. Từ xa xưa nó được coi như món đồ dùng xa xỉ mà chỉ bậc địa chủ xưa mới có. Sập gụ tủ chè đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Hình ảnh mà ta vẫn bắt gặp thấy tại các ngôi nhà ngói 5 gian hoặc 3 gian cổ kính rất đẹp.

Mẫu sập gụ đẹp tại không gian cổ xưa

Mẫu sập gụ đẹp tại không gian nhà cột gỗ cổ xưa.

 Sở dĩ nó được gọi là sập gụ là bởi những bộ sập chân quỳ này được là từ gỗ gụ. Một chất gỗ đẹp, chất lượng, phổ biến, phù hợp nhất với người tiêu dùng từ xưa tới nay. Chính vì thế mà từ sập gụ là ngôn từ gọi nhanh, gọi tắt của người xưa. Và cho tới ngày nay nó vẫn được gọi như một cách thân thiện nhất.

 Ngoài ra vẫn có những chất gỗ khác như gỗ trắc, gỗ cẩm, gỗ hương. Tuy nhiên những chất gỗ này có giá trị tương đối cao lên không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu nó. Chính vì thế mà gỗ gụ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu từ xưa tới nay.

 Một bộ sập gụ tủ chè đẹp được hiểu như thế nào?

 Để đánh giá chính xác một bộ sập gụ đẹp thì nó cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

 • Kiểu mẫu: Trước tiên những kiểu mẫu đó, những hình tượng chạm trổ, hay khảm trai ốc đó phải mang nhiều ý nghĩa. Những họa tiết được sắp xếp hài hòa, cân xứng, tinh tế đẹp. 
 • Đường nét đẹp: Những đường nét chạm trổ, hay cắt khảm trai ốc cho tới những đường cưa mộng cần phải được thể hiện tinh sảo, sắc nét. Những con giống, bông hoa, phải trông như thật. Hay những cành cây cần phải được uyển chuyển, mềm mại, v.v. Điều đó được thể hiện tại các vách sập và tại lèo bệ của tủ chè. Hay những chân sập cần phải được gò quỳ đẹp tinh tế. Điều đó cần những người thợ có kinh nghiệm và trình độ hiểu biết nhất định về những đường nét đó.

Mẫu sập ngũ phúc gỗ gụ đẹp mang nhiều ý nghĩa.

 •  Chất lượng gỗ: Trong tất cả mọi sản phẩm thì chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong những bộ sập gụ tủ chè ngày nay thì những chất gỗ gụ, hương đá, cẩm vàng, mun hoa. Đây đều là những chất gỗ đẹp, bền vững với thời gian. Nhưng điều chúng ta cần phải lưu ý đó là cần phải loại bỏ phần rác, ruột, hay dập lứt đi. Như thế mới cho ta những sản phẩm đẹp chất lượng.
 • Chất lượng ốc: Đối với những bộ sập gụ tủ chè được khảm trai ốc. Ngoài cần lựa chọn những chất gỗ đạt chuẩn, thì cần những chất lượng ốc đẹp. Điều đó không những giúp giá trị của sản phẩm đó, nó còn giúp chúng còn bền vững mãi với thời gian. Mà nó còn luôn giữ được giá trị của nó theo thời gian.

mẫu sập tủ liên chi cẩn ốc sà cừ đẹp

Mẫu sập tủ liên chi cẩn ốc sà cừ gỗ gụ đẹp.

 • Hoàn thiện: Đây là giai đoạn cuối cùng khi cho ra những sản phẩm đẹp. Và cũng là công đoạn vô cùng quan trọng. Những bộ sập gụ tủ chè dù là được hoàn thiện PU hay đươc làm vecly giả cổ đi chăng nữa. Thì cũng cần phải được làm nguội, cạo nạo, giấy ráp trong ngoài sạch sẽ mịn màng trước khi vào PU hoặc Vecly. Điều này sẽ cho chúng ta thấy giá trị cốt lõi của nó. Những sản phẩm càng có giá trị cao thì công đoạn hoàn thiện càng kỹ.

 Sập gụ tủ chè nên sử dụng những chất gỗ gì hiện nay?

 Từ xa xưa những bộ sập chân quỳ được gọi một cách thân thiện là sập gụ. Bởi lẽ gỗ gụ được sử dụng phổ biến cho những sản phẩm sập tủ này. Cho đến nay một phần vì sự đa dạng về chủng loại gỗ chất lượng và một phần vì khan hiếm những loại gỗ gụ tại Việt Nam ta. Chính vì thế mà rất nhiều những chất gỗ khác được sử dụng để đủ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Và những chất gỗ đẹp chất lượng được sử dụng phổ biến nhất cho những bộ sập tủ hiện nay là:

 • Gỗ gụ: Là chất gỗ được sử dụng nhiều nhất trong tất cả những bộ sập tủ từ xưa tới nay. Ngày nay gỗ gụ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Một phần do nhu cầu sử dụng tăng cao, một phần vì sự cấm khai thác gỗ quý tại Việt Nam. Chính vì thế mà những chất gỗ nhập khẩu được sử dụng là phần lớn. Vì thế gỗ gụ Lào, gụ Nam Phi được lựa chọn cho những bộ sập chân quỳ ngày nay. Gỗ gụ Lào rất chất lượng và nó đồng chất với gỗ gụ Gia Lai tại Việt Nam chúng ta. Còn gỗ gụ Nam Phi có tinh chất gỗ xốp hơn và có độ co ngót nhiều hơn. Nhưng cũng rất chất lượng khi được sử dụng đúng cách.

Mẫu sập trơn gỗ gụ tứ diện đẹp

Mẫu sập trơn gỗ gụ tứ diện 1m8 x 2m2 cổ liền đẹp siêu víp. (xem thêm)

 • Gỗ gõ đỏ: Đây là chất gỗ rất chất lượng được nhập khẩu tại Nam Phi. Tinh chất gỗ sáng màu, ít cong vênh, không lứt lẻ. Và cũng là sự lựa chọn hàng đầu không những bộ sập tủ mà còn cho rất nhiều nội thất gỗ cao cấp ngày nay.
 • Gỗ hương: Nguồn nhập chủ yếu hiện nay là tại Nam Phi. Có hai loại gỗ hương được lựa chọn sử dụng cho những bộ sập chân quỳ hiện nay là gỗ hương đá và hương đỏ. Đây là hai chất gỗ có chất lượng rất khác biệt nhau. Hương đá nổi bật với những đường vân gỗ rất đẹp giống như đá. Tinh chất gỗ sáng màu, ít co ngót, không cong vênh, không lứt lẻ. Hương đỏ có mầu đỏ đậm hơn và có độ co ngót và hay lứt răm nắng nếu không sử dụng đúng cách.

Mẫu sập trơn gỗ hương đá đẹp

Mẫu sập trơn gỗ hương đá đẹp.

 • Gỗ cẩm vàng: Cũng là chất gỗ được nhập khẩu tại Nam Phi. Tuy nhiên chất gỗ này với tinh chất sáng màu tự nhiên và có nhiều đường vân gỗ đẹp. Vậy nên rất phù hợp khi được sử dụng vào những bộ sập trơn và cũng là xu hướng hiện đại ngày nay.

Sập trơn gỗ cẩm vàng đẹp

Mẫu sập trơn gỗ cẩm vàng đẹp.

 • Gỗ mun hoa: Cũng là chất gỗ được nhập khẩu tại Nam Phi có chất lượng tốt khác. Với tinh chất gỗ xốp, có nhiều đường vân đen đẹp. Chất gỗ tốt nhưng có độ co ngót nhiều khi còn mới. Và sẽ là rất chất lượng khi được sử dụng trong những bộ sập chân quỳ đúng cách.

 

Cách chọn mua sập gụ tủ chè đẹp chuẩn chất lượng nhất hiện nay?

 Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, chúng ta rất khó phân định được đúng sản phẩm chất lượng. Thật giả lẫn lộn rất khó cho người tiêu dùng đánh giá đúng chất lượng của những bộ sập tủ hiện nay. Sự cẩn thận thật sự cần thiết, nhất là đối với thị trường bán đồ gỗ cao cấp hiện nay.

 Những chiêu trò nhằm lừa đảo người tiêu dùng. Điều này không những ảnh hưởng tới tâm lý chung của những người mua hàng. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến những người kinh doanh chân chính như chúng tôi. Với kinh nghiệm của tôi, xin được chia sẻ đôi điều sau đây:

 • Không bị mê hoặc bởi những sản phẩm rẻ tiền: Rất nhiều người khi tham khảo mua sập gụ tủ chè, nhưng chỉ hỏi giá rồi so sánh với các cơ sở khác. Nhưng không thực sự tìm hiểu về chất lượng của những sản phẩm đó là như thế nào. Tất cả cũng sẽ có cái giá của nó. Giá cả sẽ đi kèm với chất lượng của sản phẩm và chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm đó. 

Mẫu sập ba bông gỗ gụ 1m8 x2m2

Mẫu sập ba bông gỗ gụ 1m8 x 2m2 đẹp. (xem thêm)

 • Kiểm tra chất lượng gỗ khi còn nguyên mộc: Đến trực tiếp các cơ sở để kiểm tra chất lượng của những bộ sập tủ khi còn mộc trước khi hoàn thiện. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra những phần lỗi như rác gỗ, dập lứt. Những thành phần gỗ tạp không đúng với chất lượng của nó. Điều này chỉ cần bạn là người không có quá nhiều sự hiểu biết vẫn có thể kiểm tra được.
 • Các đường nét chạm trổ: Kênh bong sắc sảo là những gì thể hiện tại các đường nét chạm trổ ở các vách sập, lèo tủ, bệ tủ. Những đường nét tinh sảo, có hồn, có thần thái được thể hiện trên từng chi tiết. Điều này bạn có thể xem và so sánh rất cụ thể giữa các cơ sở khác với nhau. Để có đánh giá chính xác nhất của những sản phẩm đó.
 • Độ dầy mỏng trên từng chi tiết: Khi chúng ta tham khảo mua sập gụ tủ chè và được các cơ sở chia sẻ độ dày mỏng trên từng chi tiết của sản phẩm đó. Nhưng chúng ta lại không được thông báo độ dày đó là được đậu hay cưa đi? Ví dụ lá mặt làm 2cm khi cưa đi và hoàn thiện thì chỉ còn 1,8cm thôi. Và sẻ 2cm đậu thì khi hoàn thiện xong hết rồi vẫn còn đủ 2cm. Những yếu tố này sẽ rất ít cơ sở chia sẻ với bạn nếu bạn không thực sự hiểu biết về vấn đề này.

Mẫu sập gụ tủ chè cahmj mai điểu đẹp

Mẫu sập gụ chạm mai điểu đẹp. (xem thêm)

 • Chân sập và vai sập: Vai sập được làm cổ liền hay cổ rời và chân sập được làm là chân tim ruột hay chân sẻ phiến không tim. Khi làm cổ liền thì nó sẽ đòi hỏi gỗ sẽ rộng hơn, to hơn và thi công cũng lâu hơn. Còn chân sập khi làm sẻ không tim sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều.

 Tổng hoà những yếu tố trên sẽ giúp chúng ta có được sự đánh giá tốt nhất về những sản phẩm đó. Dù mỗi một yếu tố nhỏ khác nhau cũng sẽ có những giá thành rất khác biệt nhau. Đây là chúng ta đang so sánh các sản phẩm đúng chất gỗ mà chúng ta đang lựa chọn hiện nay.

 Chưa nói tới rất nhiều chiêu trò trên các nền tảng mạng xã hội ngày nay nhằm lừa đảo người tiêu dùng. Những chiêu trò nổi bật như: thanh lý, dọn nhà, không dùng tới, v.v. được đăng bán nham nhảm hiện nay. Bạn cần phải thực sự lưu ý tới những chiêu trò này. Bởi lẽ ngay chính những thợ gỗ cũng bị lừa rất nhiều. 

Cách kiểm tra sập gụ tủ chè khi đã hoàn thiện?

 Chúng ta đang được sống tại thời của công nghệ đời 4.0 - thời của công nghệ kĩ thuật số thông minh. Kết nối trực tiếp những nhà sản xuất với những người tiêu dùng. Rất tiện lợi cho người tiêu dùng khi lựa chọn mua hàng online hiện nay.

Sập sen vịt gỗ gụ đẹp

Mẫu sập sen vịt gỗ gụ kiểu cổ đẹp.

 Tuy nhiên đối với những bộ sập gụ tủ chè chúng ta chỉ được xem sản phẩm khi đã được hoàn thiện. Sẽ thực sự rất khó cho chúng ta kiểm tra chất lượng nếu chúng ta không phải là một chuyên gia. Tôi xin được chia sẻ đôi điều sau đây với hi vọng sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn thông minh nhất.

 • Đều màu: Khi tất cả những sản phẩm đã được hoàn thiện thường là rất đều màu. Bởi trình độ hoàn thiện của rất nhiều cơ sở hiện nay là vô cùng tinh vi. Tuy nhiên bạn cần để ý các phần đều màu được đồng bộ trên cùng một thanh gỗ của sản phẩm đó. Cụ thể là tại một vách sập, chân sập, khuôn cái mặt hay ván lá mặt, v.v. Bạn cần quan xát gần và thật kỹ từng thanh gỗ đó xem có là hai màu khác nhau hay không. Nếu có thì rất có thể là thanh gỗ đó dính rác gỗ.
 • Các vết lứt nhỏ: Bạn cần nhìn thật xát vào các sản phẩm đó. Ta sẽ kiểm tra được xem có những vết lứt nhỏ hay không. Nếu có thì rất có thể phần gỗ đó là dính ruột đã được mông má. Tuy nhiên cũng có thể đó là do lứt dăm nắng khi thi công gặp thời tiết hanh khô hoặc nắng nóng trực tiếp. Như thế thì cũng không ảnh hưởng gì quá nhiều đến chất lượng của sản phẩm.

Mẫu sập ngũ phúc gỗ gụ 1m8 x 2m2 đẹp chuẩn

Mẫu sập ngũ phúc gỗ gụ đẹp chuẩn chất lượng. (xem thêm)

 • Nên kiểm tra kĩ cả mặt trước và mặt sau: Thông thường những sản phẩm kỹ sẽ được hoàn thiện cả mặt trước và mặt sau. Vậy nên bạn cần kiểm tra thật kỹ cả hai mặt, đặc biệt là mặt sau. Những thành phần rác, hay dập ruột sẽ được để ở mặt sau. Và mặt sau thường sẽ không được hoàn thiện kỹ lưỡng như mặt trước. Chính vì thế sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra chất lượng hơn.

 Ngoài ra còn rất nhiều những yếu tố khác, để chúng ta biết chính xác về chất lượng của những bộ sập gụ tủ chè đẹp chuẩn. Bạn nên nhờ các chuyên gia về gỗ để được hỗ trợ tư vấn. Tìm đến những cơ sở lớn uy tín chất lượng. Đặc biệt những cơ sở đó tại các làng nghề lớn lâu đời để có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Nơi đâu sản xuất sập gụ tủ chè đẹp chuẩn nhiều nhất hiện nay?

 Nam Định là nơi sản xuất sập gụ tủ chè nhiều và đẹp chuẩn chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Nơi đây như một tổng kho phân phối đi toàn quốc với rất nhiều bộ sập tủ đẹp chất lượng khác nhau. Khi đến với nơi đây bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tại rất nhiều các làng nghề lớn nhỏ khác nhau. Nổi bật trong số đó phải kể đến làng nghề Hải Minh. 

 Làng nghề Hải Minh luôn nổi tiếng với những sản phẩm đẹp tinh sảo nhất Việt Nam. Điều này được chính các nghệ nhân trên toàn quốc công nhận. Đặc biệt là những bộ sập tủ được hoàn thiện giả cổ. Điều mà gần như không nơi đâu có thể hoàn thiện đều đẹp như tại nơi đây.

 Sập ngũ phúc cổ gỗ gụ đẹp 

Sập ngũ phúc cổ gỗ gụ tại Phương Miên - Hải Minh - Nam Định. (xem thêm)

 Phương Miên là cơ sở sản xuất sập gụ tại Hải Minh - Nam Định. Được sinh ra và thừa hưởng tất cả những gì tinh hoa nhất của làng nghề thủ công mỹ nghệ này. VỚi kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề sản xuất đồ gỗ cao cấp. Chúng tôi đã cho ra thị trường rất nhiều sản phẩm đẹp chất lượng.

 Tất cả những sản phẩm chúng tôi cho ra thị trường đều bằng tình yêu và sự tâm huyết. Tất cả mọi sản phẩm khi được mua tại Phương Miên đều được cam kết chất lượng và bảo hành dài hạn. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những lời tư vấn chân thành nhất. Dù tôi không bán được hàng cho bạn nhưng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thông minh nhất.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN
Cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.
Cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.
website:https:// dogophuongmien.vn
website:https:// chogohaiminh.com
Hotline – zalo : 0977545439
Gmail: dogophuongmien246@gmail.com
Đăng ký kênh youtube : https://bitly.com.vn/N05nm
Facebook: Miên Nguyễn.

Giới thiệu
Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin
Địa chỉ: Làng nghề 2 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
Hotline: 0977545439
Email: dogophuongmien246@gmail.com
Website: https://chogohaiminh.com/
Fanpage
Bản đồ chỉ đường
Bản đồ
Bản đồ chỉ đường
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về Đồ Gỗ Phương Miên - Nơi Trao Gửi Niềm Tin 2019
zalo icon
Gọi ngay: 0977545439